Mua bồn tắm giá rẻ luôn là ưu tiên hàng đầu, Sau đó sẽ đến sản phẩm bền hơn, bảo hành như thế nào? Nhưng ở bài viết này, em Nguyên rất mong muốn được tổng hợp các lưu ý khi chọn mua bồn tắm một cách chi tiết và cụ thể nhất . Những lưu ý này được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của em khi tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn bồn tắm tại Imerci.

1/14 Hãy tìm một đơn vị phân phối bồn tắm uy tín

Vì sao? Rất có thể Anh/Chị không thể đến trực tiếp showroom để xem tận mắt các sản phẩm nên khó phân biệt được sự khác nhau giữa bồn tắm nhập khẩu và bồn tắm Việt Nam sản xuất. Chính vì vậy, một số đơn vị sử dụng các hình ảnh bồn tắm nhập khẩu để chào mời và tư vấn, Sau đó khi giao sản phẩm lại giao bồn tắm việt nam sản xuất. Dù chênh lệch nhau không quá nhiều nhưng Tổng kho không bao giờ mong muốn bạn phải bỏ ra một số tiền cao hơn để mua sản phẩm.

2/14 Hãy lưu ý vị trí kích thước cửa phòng tắm và cách đưa bồn tắm vào đúng vị trí.

Một số chi phí phát sinh không đáng có đó là khi phòng tắm đã hoàn thiện, Vị trí và kích thước đều đúng như thiết kế nhưng cửa bồn tắm lại quá nhỏ, không thể đưa bồn tắm vào. Lúc đó phải tốn thêm chi phí để cơi nới/ tháo bỏ vách kính/ Đập cửa để đưa bồn tắm vào. Điều này cũng không đáng vì Imerci biết rằng lúc hoàn thiện ngôi nhà thì Anh/Chị đã tốn khá nhiều chi phí rồi.

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 12
14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 2
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 13
14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 3
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 14

Em cũng có gặp anh khách muốn đặt bồn tắm đôi trên sân thượng, Chính vì quá trình tời bồn tắm lên trên bị vướng thiết bị khá nhiều nên lúc đưa bồn từ đất lên trên mất rất nhiều công sức. Ảnh cũng phải tốn thêm tiền để thợ và nhân viên giao hàng có thể đưa được bồn lên trên.

3/14 Chừa cấp nước để lắp đặt sen đặt sàn hoặc sen bắt tường.

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 6
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 15

Vị trí cấp nước rất quan trọng trong lúc sử dụng, Khoảng cách theo chuẩn quốc tế từ 80-90 cm so với mặt sàn. Tuy nhiên một số thiết kế cấp nước nóng lạnh khá thấp (Do sử dụng sen tay lạnh hoặc công trình cũ) dẫn đến tình trạng một số bồn tắm cao hơn cả thành cấp nước.

Đối với các bồn tắm có vòi cấp nước trên thành bồn vẫn cần ống cấp nước nóng lạnh (hoặc cấp nước lạnh) để có thể đấu nối vào hệ thống vòi trên bồn.

Đối với các bồn tắm có hệ thống massage, Bạn phải thiết kế thêm hệ thống ổ điện hoặc đường dây để kết nối với mô tơ nhằm kích hoạt hệ thống sục khí và massage (thậm chí là hệ thống đèn LED trên thành bồn)

Lưu ý thêm về lỗ thoát nước bồn tắm để hạn chế tối đa nước còn đọng lại trong ống xả. Mặc dù các sản phẩm bồn tắm do Imerci phân phối đều sử dụng hệ thống ống xả ruột gà, có thể thay đổi kích thước cho phù hợp, Nhưng nên để lỗ thoát dưới nền để đảm bảo nước thoát hoàn toàn mới có thể hạn chế được mùi, vi khuẩn có thể phát sinh trong quá trình sử dụng.

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 4
Nên chừa sẵn cấp nước cho thành bồn đối với bồn tắm có gắn thêm hệ thống vòi trên thành bồn. Cấp nước có thể sử dụng nóng lạnh hoặc chỉ nước lạnh.
14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 5
Cần thiết kế đường dây điện trước nhằm hạn chế chắp nối ở phòng tắm của gia đình. Ngoài ra đi dây điện nổi cũng làm ảnh hưởng đến thẫm mĩ của không gian phòng tắm.

4/14 Hãy lựa chọn loại bồn tắm có kích thước phù hợp

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 7
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 16

Kích thước bồn tắm gần như quyết định chính trong không gian phòng tắm của gia đình. Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các mẫu bồn tắm góc 1m2, bồn tắm nằm 1m6, 1m7.

Nhưng đôi khi, Một số gia đình muốn sử dụng bồn tắm nằm kích thước 1m3, Kích thước này khá ít dẫn đến giá thành Anh/Chị mua bị nâng lên cao mà tại Imerci phải cần 2-3 tháng mới có thể nhập được về. Vì vậy nên cân nhắc kích thước bồn tắm phù hợp Anh/Chị nhé.

Hãy cân nhắc để hạn chế tối đa chi phí phát sinh từ quá trình vận chuyển, Lúc đó mới đảm bảo được tối đa bồn tắm giá thành rẻ nhất và chất lượng nhất được Anh/Chị nhé.

5/14 Chất liệu bồn tắm cũng là vấn đề đáng lưu ý

Mấy chị hay hỏi có loại bồn tắm nào giá rẻ hơn chút xíu không? Bằng nhựa thôi mà giá cao dữ vậy hở. Thì thiệt em cũng cười trừ thôi. Vì nếu so sánh với bồn tắm composite thì giá thành rẻ hơn, Cũng có rất nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên em không khuyến khích vì loại bồn tắm bằng composite RẤT DỄ TRẦY XƯỚC, Chỉ cần chân mình có bám một ít cát hay đất thì sẽ làm bồn bị trầy xước dẫn đến bồn tắm bị đen sau một thời gian ngắn.

Còn đối với bồn tắm bằng sứ thì giá thành lại khá cao ~40tr, Bồn tắm bằng sứ do Hảo Cảnh, Thương hiệu Việt Nam sản xuất tại Thái Bình. Nhưng hạn chế khá lớn về vấn đề vận chuyển do bồn dễ vỡ, Bồn nặng rất khó di chuyển. Bồn tắm bằng đá nhân tạo hoặc bồn tắm đá tự nhiên thì khó vỡ hơn nhưng lại cực kỳ nặng. Phải vận chuyển và đặt bồn ở vị trí cố định trước khi lên tường, Sau khi đã đổ nền.

Ngoài ra các bồn tắm chất liệu Ngọc Trai, ACK, Galaxy thật chất cũng là bồn tắm acrylic được phủ thêm các lớp keo nhằm tăng tính thẩm mỹ cho bồn. Bồn sẽ lấp lánh ánh kim tuyến, chuyển màu xanh, hông của ngọc trai. Tuy nhiên theo đánh giá cá nhân. Các lớp phủ này chỉ đẹp trong thời gian đầu. Sử dụng một vài nắm lớp keo bị lão hóa lại nhanh ố, lúc đó bồn chẳng còn đẹp nữa. Mà giá thành thì chênh lệch hơn so với bồn tắm acrylic từ 2tr.

Xem thêm bài viết Các loại chất liệu bồn tắm trên thị trường

Bản thân em vẫn ưu tiên giới thiệu đến Anh/Chị các mẫu bồn tắm acrylic để đảm bảo giá thành rẻ, sử dụng lâu dài mà công ty cũng không cần phải bảo hành gì nhiều. Anh/Chị xem thêm qua bài viết Bồn tắm Acrylic là gì? ưu và nhược điểm của bồn tắm acrylic nhé.

6/14 Màu sắc của bồn tắm nào phù hợp với thiết kế của Anh/Chị

Về màu sắc thì em có gặp một số Anh/Chị yêu cầu màu sắc theo phong thủy, phù hợp với mệnh của Anh/Chị đó nữa. Ngoài một số màu cơ bản như màu trắng, Ngoài đen trong trắng, đen thui từ trong ra ngoài, Hay một số mẫu màu sắc khác đều có thể làm được. Về cơ bản thì bồn tắm có màu sắc khác bên xưởng tụi em không tính thêm chi phí, Tuy nhiên màu sắc làm theo mẫu thì chỉ được tầm 70-80% thôi à. Vì pha màu bằng công nghệ “cơm” thành thử tỉ lệ chênh lệch cũng có chứ không thể tuyệt đối được.

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 8
Lưu ý: Một số mẫu bồn tắm nhập khẩu có màu sắc khác như đỏ, vàng nhưng rất ít. Chủ yếu là các mẫu bồn tắm Việt Nam sản xuất mới pha màu.

7/14 Loại bồn tắm phù hợp với kích thước phòng tắm

Có rất nhiều loại bồn tắm như bồn tắm nằm, bồn tắm góc, bồn tắm đôi, bồn tắm oval, bồn tắm thỏi vàng, bồn tắm cá heo, bồn tắm vuông…. Tùy theo không gian phòng tắm của mình và kích thước bồn tắm phù hợp mà Anh/Chị lựa chọn nhé.

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 9
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 17

Em đã soạn một bài viết các loại bồn tắm trên thị trường để anh chị dễ dàng lựa chọn nhé.

8/14 Đến nhu cầu sử dụng bồn tắm

Nhu cầu sử dụng bồn tắm là điều dễ gây tranh cãi của mấy anh chị hay ghé cửa hàng bên em. Đa phần các chị vẫn thích bồn tắm có hệ thống massage, có hệ thống sục khí. Mấy anh thì thích kiểu đơn giản nhưng rẻ, đẹp mà chắc chắn.

Em note chi tiết một số tính năng của bồn tắm ở bài viết này để Anh/Chị tham khảo qua nhé.

 • Bồn tắm xây
 • Bồn tắm chân yếm
 • Bồn tắm gắn vòi trên bồn
 • Bồn tắm kính
 • Bồn tắm massage
 • Bồn tắm sục khí
 • Bồn tắm gắn đèn LED
 • Bồn tắm đôi

9/14 Các phụ kiện đi kèm cùng với bồn tắm

Phần này mấy Anh/Chị hay hỏi bồn tắm có kèm theo vòi không em, Rồi bồn tắm bao gồm những gì. Nên em note luôn tại đây. Bồn tắm bên em đã bao gồm hệ thống xả (Ống xả ruột gà có thể thay đổi kích thước). CHƯA BAO GỒM vòi sen đặt sàn đi kèm. Đối với một số loại bồn tắm gắn vòi trên thành bồn thì có bao gồm bồn tắm, bộ vòi, dây cấp nóng lạnh, bộ xả.

10/14 Thời gian và tiến độ thi công

Phần này có dính một chút xíu đến bộ vòi sen đặt sàn (nếu có) và phần 2 + 3 của bài viết này đó là cách đưa bồn vào phòng tắm (trước khi lắp cửa) và vị trí bộ xả cũng như ống cấp nước.

Ngoài ra nếu thi công thêm sen đặt sàn, Mình PHẢI MUA CÂY SEN về trước, để thợ có thể đo kích thước chính xác để thi công cho phù hợp. Sau đó mới giao bồn tắm. (Nếu như bên mình không có chổ để bồn tắm).

11/14 Vị trí đặt bồn tắm

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 29eb426dcd163f486607
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 18

Phần vị trí này thường liên quan đến bồn tắm chân yếm, Vì các mẫu bồn tắm giá rẻ đều được ráp 2 mặt chân yếm là yếm ngắn và yếm dài. Nên vị trí lắp đặt chân yếm cũng quan trọng không kém. Nếu đặt sai vị trí thì phải mang về xưởng ráp lại thành ra sẽ phát sinh chi phí.

Về các mẫu bồn tắm này thì Anh/Chị nhắn với nhân viên (là em Nguyên nè) về vị trí muốn đặt để xác định chính xác vị trí đặt bồn tắm phù hợp với nhà tắm của mình nhé.

Các mẫu bồn tắm khác như bồn oval thì dễ dàng thay đổi vị trí, Tuy nhiên các sen đặt sàn, hệ thống cấp nước lại khó thay đổi. Nên lưu ý trước để mình có thể mua được một chiếc bồn tắm giá rẻ thật sự.

12/14 Điều gì cấu thành nên một chiếc bồn tắm giá rẻ thật sự

Anh chị đừng quan tâm đến việc sale bao nhiêu %, Bên em sale 70% nhưng lấy giá bán nâng lên 70% là xong mà. Ngoài ra đó còn là vấn đề của showroom, nhân sự, rồi thêm rất nhiều chi phí khác như chi phí quảng cáo, Chi phí bảo hành bồn tắm, chi phí vận chuyển. Đối với quan điểm của riêng em, Bồn tắm giá rẻ đó là khi

 1. Bồn tắm đó bản thân và gia đình đều THÍCH và sử dụng thoải mái.
 2. GIÁ THÀNH sau khi lắp đặt và sử dụng là bao nhiêu. (Đã bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt các kiểu con đà điểu)
 3. Chế độ bảo hành sau khi mua hàng.

3 yếu tố đó là phương châm của riêng em khi phân phối sản phẩm và mong muốn giới thiệu đến Anh chị sản phẩm bồn tắm giá rẻ thật sự.

Mấy anh hay chọc em là mày tư vấn cho cố rồi khách mua chổ khác cũng vậy. Em thì cảm thấy khá thoải mái, Vì PHẢI THÍCH cái đã, rồi mới tính thêm mấy thứ khác được. Nếu Anh Chị THÍCH chổ khác thì em cũng rất happy, nếu Anh Chị thương thì chỉ em thêm một số cái như vì sao anh chị thích bên đó. Để bản thân em có thể thay đổi (nếu trong khả năng). Em chân thành cảm ơn.

13/14 Thời gian bảo hành và khả năng làm mới sản phẩm

14 lưu ý quan trọng trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ luu y 7
14 LƯU Ý QUAN TRỌNG trước khi chọn mua bồn tắm giá rẻ 19
 • Anh Chị nhớ thường xuyên lau bồn tắm bằng vải mềm để tăng tuổi thọ cho bồn tắm của mình nhé.
 • Bồn tắm bên em luôn bảo hành 5 năm, phụ kiện 1 năm. Anh Chị nhớ lưu ý thời gian bảo hành của các đơn vị khác. Vì một số CTV có thể cắt giảm chi phí bảo hành nhằm cạnh tranh về giá đối với bồn tắm giá rẻ. Điều này cũng dễ hiểu nên anh chị cứ hỏi trước cho chắc ăn.

Em luôn khuyến khích Anh/Chị lựa chọn bồn tắm bằng chất liệu acrylic để đảm bảo đó đúng là bồn tắm giá rẻ. Mà rẻ thiệt vì bồn sử dụng lâu từ 10-15 năm đều có thể được đánh bóng và làm mới lại (Tuy nhiên sẽ có chi phí phát sinh). Nhưng đối với bồn tắm đảm bảo được cho gia đình sử dụng 10-15 năm đã thực sự là một chiếc bồn tắm giá rẻ rồi phải không ạ.

14/14 Nhờ Anh/Chị góp ý thêm

Những kiến thức được tổng hợp tại đây đều được Anh/Chị khách mua hàng và hỗ trợ, Sau một thời gian học hỏi em mới có thể trang bị thêm cho mình các kiến thức về bồn tắm. Có thể những kiến thức hiện tại của em chưa đáp ứng được các yêu cầu thiết kế mới, Nhưng em luôn mong muốn học hỏi thêm nhờ các nhu cầu thật sự của Anh/Chị. Phần 14/14 này cho phép em để dành cho các kiến thức mới mà em sẽ học hỏi. Chân thành cảm ơn anh chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *