Một trong những nguyên nhân gây khó chịu khi sử dụng phòng tắm đó là sen cây / sen tắm yếu, dẫn đến áp lực nước không đủ tạo thành tia. Vấn đề này lại là một trong số những hiện tượng khá thường xuyên thấy trong phòng tắm của các gia đình hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và khắc phục sen cây chảy yếu ngay tại nhà mà không cần đến thợ sửa nước.

Nguyên nhân khiến sen cây chảy yếu.

6 cách tự sửa sen cây chảy yếu không cần đến thợ sen cay chay yeu 2

Bể nước quá thấp khiến áp nước không đủ.

Nếu bồn nước đặt cao thì áp lực nước sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao của bồn. Chính vì vậy có thể phân biệt được rõ ràng áp lực nước ở tầng trệt (thường là mạnh nhất) so với tầng áp mái. Tình trạng áp nước yếu dẫn đến nước trong sen cây chảy yếu. Vấn đề này không phụ thuộc vào loại sen tắm. Thông thường áp nước cần đặt 3-5 kg / cm3 mới đủ để sen cây hoạt động với áp nước ổn định.

Quá nhiều khớp nối không cần thiết.

Những khớp nối gấp khúc khiến áp lực nước trong ống dẫn bị yếu đi. Chính vì vậy nước chảy vào sen cũng yếu. Nếu đường ống ngắn, ít đường gấp khúc thì nước sẽ tạo dòng chảy mạnh hơn.

Đường kính ống nước không phù hợp.

Ống dẫn nước quá lớn sẽ khiến áp nước không cân bằng, khi bạn sử dụng nước ở tầng trệt thì các tầng trên đều không thể sử dụng / hoặc sửa dụng nước rất yếu, vì áp nước không đủ mạnh để đẩy nước lên trên cao. Chính vì vậy sen tắm bị yếu.

Cặn bẩn, rong rêu làm tắt đường ống.

Một trong những nguyên nhân làm sen cây chảy yếu đó là cặn bẩn bám trong các màng lọc sen cây. Một thời gian dài sẽ khiến rong rêu phát triển làm cản trở áp lực nước. Bạn có thể kiểm tra các roan sen tắm cũng như roan vòi rửa chén để kiểm tra. Thời gian kiểm tra và vệ sinh các đầu nối sen tắm, vòi nước trong gia đình từ 6 tháng để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi thọ của sen cây đã quá “già”

Sen cây “quá già” khiến các roan cao su không còn đủ độ dẻo dẫn đến tình trạng xì, chảy nước. Bạn hãy cân nhắc thay thế sen cây mới để có thể sử dụng sản phẩm với chất lượng được đảm bảo tốt nhất. Đây là một trong số những nguyên nhân làm sen cây chảy yếu thường gặp, các thợ chỉ cải thiện được một phần nhỏ và trong một thời gian ngắn là áp nước sẽ trở lại như cũ.

Chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

Một số gia đình sử dụng nước giếng khoan, giếng đào có nhiều tạp chất, cặn bẩn. Nên chất lượng nước đầu vào không được đảm bảo làm ảnh hưởng đến thiết bị và sau đó là đến sức khỏe của người sử dụng. Các cặn bẩn trong nước sẽ khiến thiết bị bám cặn trắng nếu quá nhiều canxi trong nước. Sản phẩm bị rỉ sét, ôxy hóa dẫn đễn sen cây bị rò rỉ nước, giảm tuổi thọ và mục, vỡ nếu sử dụng sen cây sản xuất bằng atimon.

Các cách khắc phục sen cây chảy yếu không cần đến thợ.

6 cách tự sửa sen cây chảy yếu không cần đến thợ sen cay chay yeu

Ngay khi cảm giác áp nước trong gia đình không được ổn định, hay có hiện tượng nước chảy yếu đi. Anh chị cần kiểm tra xem thử các phòng khác có bị tình trạng tương tự hay không, Hay toàn bộ vòi hồ, sen tắm, vòi rửa chén đều yếu đi. Có thể do áp nước của nước máy bị yếu do bể vỡ đường ống nước chưa được sửa chữa. Hoặc đường cấp nước của gia đình bị xì, vỡ.

Hãy thường xuyên tháo các roan vòi rửa, sen cây, sen tắm để vệ sinh các màng lọc.

Kiểm tra lại sen đã lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa, các chi tiết và bộ phận đã đúng và đầy đủ hay không.

Nếu áp lực nước bị yếu, Anh chị cần tìm cách để nâng cao bồn chứa nước. Anh chị có thể nâng thêm chân đế cho bồn, Xây thêm chân đế để tăng chiều cao bồn. Hoặc Anh chị có thể tham khảo một số máy bơm tăng áp để ổn định áp nước trong gia đình. Hiện nay các mẫu bơm tăng áp đều hoạt động rất ổn định cũng như không gây tiếng ồn lớn như các dòng tăng áp cũ. Giá thành cũng rất dễ chấp nhận để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng vòi rửa chén, sen cây trong gia đình.

Trong quá trình thi công trước khi sử dụng, Anh chị cần tham khảo ý kiến của chủ thầu về mức độ sử dụng của các thành viên trong gia đình để chọn đường kính ống phù hợp nhất. Có nhiều người cho rằng sử dụng ống có đường kính lớn thì lúc nào áp nước cũng mạnh và nhiều nước. Trên thực tế thì có những gia đình sử dụng đồng thời sẽ khiến áp nước bị giảm, không đủ lực đẩy nước lên các tầng cao hơn. Bạn có thể đi đường ống dẫn nước giảm dần theo từng tầng. Bồn chứa nước lạnh có thể dùng ống 34mm, sau đó giảm dần xuống 27mm, ở tầng trệt dùng ống tối đa 21mm mà thôi. Hơn nữa, các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên dùng loại lớn hơn 21mm.

Thường xuyên kiểm tra đường ống có bị đóng vôi, dính phèn, bị bám mảng canxi trắng làm vòi bị đóng cặn, ố vàng hay rỉ sét hay không. Một số hóa chất sẽ giúp cải thiện chất lượng vòi, Bên cạnh đó các dấu hiệu này cũng nhắc nhở anh chị có những phương án xử lý nước đầu vào để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra Anh chị có thể kiểm tra lại miếng lưới dưới bát sen tại vị trí đầu vòi nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có, hãy thông tắc, loại bỏ hết cặn bẩn bám ở đó bằng cách sử dụng mẹo sau đây:
Lấy một cốc giấm và 1/3 cốc banking soda trộn vào với nhau để tạo hỗn hợp tẩy rửa. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa thu được vào túi nilong và trùm kín vòi sen sao cho nước ngập kín vòi. Để yên như vậy trong khoảng 16 – 24 tiếng, axit trong giấm kết hợp với banking soda sẽ loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, đang bám ở bên trong từng lỗ vòi sen, giúp vòi sen được thông tắc hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *