“Khéo ăn thì no, Khéo co thì ấm”, Chẳng ai muốn cả gia đình phải vệ sinh trong không gian phòng tắm chật chội. Nhưng với diện tích hạn chế của các căn nhà phố hiện nay, các phòng tắm có kích thước nhỏ (hoặc siêu nhỏ) vẫn là phương án hiệu quả giúp tối đa hóa tính năng cho gia đình. Chỉ với một chút xíu tuyệt chiêu tăng cường không gian phòng tắm 4m2 sẽ giúp bạn có cảm giác rộng rãi và thoáng hơn rất nhiều.

Lựa chọn vòi sen thay vì bồn tắm.

Hiện nay các mẫu bồn tắm kích thước nhỏ đủ để vừa mọi không gian, Tuy nhiên để có được một không gian phòng tắm 4m2 rộng rãi và thoáng đãng. Bạn cần hạn chế tối đa các vật dụng chiếm nhiều không gian.

Một số gia đình vẫn muốn có một chiếc bồn tắm để thoải mái thư giãn, Hãy lắp đặt sen tắm lên trên vị trí bồn để hạn chế không gian thừa trong phòng. Bạn sẽ dễ dàng thấy các thiết kế này trong các khách sạn cũng như homestay. Hoặc Anh chị cũng có thể ngăn cách không gian bằng kính luôn là một sự lựa chọn thông minh. Không gian tắm tách biệt với bồn cầulavabo. Thiết kế này sẽ phù hợp với phòng tắm đẹp, hiện đại và đơn giản.

7 tuyệt chiêu "tăng cường không gian" phòng tắm 4m2 7 tuyet chieu tang cuong khong gian
phòng tắm phong cách hiện đại

Màu sắc trong thiết kế.

Các màu sắc trắng sáng luôn là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường không gian phòng tắm. ới mẫu thiết kế nhà tắm 4m2 việc chọn màu sơn sáng như: màu trắng, màu xám hay màu be sẽ góp phần tăng phản xạ ánh sáng. Bên cạnh đó các màu sắc sáng, trắng giúp tăng cường cảm giác sạch sẽ cho phòng tắm của gia đình.

7 tuyệt chiêu "tăng cường không gian" phòng tắm 4m2 7 tuyet chieu tang cuong khong gian 3
mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 với hệ thống chiếu sáng đa dạng

Gạch lát có kích thước lớn

Gạch có kích thước lớn và màu sắc sáng sẽ giúp mở rộng không gian phòng tắm khiến cảm giác như phòng rộng và thoáng hơn. Hãy lát gạch theo chiều ngang để diện tích không gian phòng tắm được mở rộng nhiều hơn.

Hãy sử dụng vách ngăn kính

Hiệu ứng kính chính là mẹo thiết kế thông minh để mở rộng diện tích. Với vách kính trong suốt vừa giúp tối ưu diện tích vừa tạo nên một sự kết nối liền mạch. Không gian nhìn như được mở rộng hơn.

7 tuyệt chiêu "tăng cường không gian" phòng tắm 4m2 7 tuyet chieu tang cuong khong gian 2

Sử dụng gương

Gương có tác dụng khuếch tán ánh sáng, tăng chiều sâu và thu hẹp khoảng cách giữa hai bức tường. Làm căn phòng nhỏ như được nhân đôi về diện tích.

7 tuyệt chiêu "tăng cường không gian" phòng tắm 4m2 7 tuyet chieu tang cuong khong gian 1

Sử dụng nhiều loại ánh sáng

Bằng việc sử dụng nhiều loại ánh sáng, bạn sẽ giúp phòng tắm diện tích nhỏ lúc nào cũng có đủ ánh sáng, xua tan đi cảm giác chật chội, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn.

Độ dốc mặt bằng

Độ dốc sàn cũng có vai trò quan trọng đối với diện tích không gian, giúp thoát nước tốt, tránh ứ đọng tạo lớp bám bẩn.

Nếu nền được lát theo tỉ lệ 1m thì độ dốc sàn nên vào khoảng 1,5cm-2cm. Độ dốc có thể thay đổi phụ thuộc vào diện tích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *