Bồn cầu sau thời gian sử dụng thường bị rỉ nước vừa gây thiệt hại về kinh tế vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong nhà. Nhiều gia đình đã dùng các cách khác nhau nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện lại còn kèm thêm những nguyên nhân khác như nước xả bị yếu …. Vậy cách khắc phục như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách khắc phục lỗi khi bồn cầu bị rò nước, xả nước yếu dau hieu bon cau bi ro ri nuoc
Hãy mở nắp bồn cầu kiểm tra trước khi gọi thợ sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Mẹo xử lí khi bồn cầu bị rò nước, nước xả yếu

Tìm ra vấn đề bằng mắt thường

Khi thấy nước chảy bạn cần dùng vải lau khô đi và đợi cho đến khi một vũng nước mới xuất hiện trên sàn, sau đó kiểm tra để chắc chắn nước bị rò rỉ từ đâu.Nếu bồn cầu bị rò rỉ bạn có thấy các dấu hiệu sau:

  • Phao bồn cầu không ngắt nước, khiến nước liên tục bị tràn ra khỏi két chứa, tay gạt
  • Chân bồn cầu bị rỉ nước, chảy ra mặt sàn
  • Những vết loang ố, hoặc bị hở tại những vị trí tiếp nối giữa các bộ phận với nhau

Đối với vị trí tay cầm

Đây là vị trí mà thường xuyên bị rò nước ở bồn cầu, nguyên nhân chủ yếu là do phao khóa giới hạn nước đặt cao hơn so với mức quy định dẫn đến tình trạng nước tràn vào bể quá nhiều hoặc nước ống tràn quá dài dẫn tới tình trình rò rỉ nước ở tay cầm. Cách xử lí cũng rất đơn giản bạn chỉ cần điều chỉnh phao khóa phù hợp đảm bảo nước nạp vào đầy bể chứa là được.

Vị trí van xả

Bạn vệ sinh sạch sẽ chỗ van xả nhằm loại bỏ cặn, cát…chỉnh và cố định lại van, nếu van có dấu hiệu hỏng hóc không thể sửa được nữa thì nên thay van mới.

Đối với van khóa

Là nơi thường xuyên truyền tải nước cấp vào bể chứa nước của bồn cầu nên trong quá trình sử dụng có thể gây ra tình trạng rò rỉ nước. Cách xử lí là bạn tháo đai ốc của van khóa, vệ sinh lại các đầu nối và gioong cao su sau đó lắp về vị trí cũ và siết chặt các đai ốc lại. Trong trường hợp phát hiện van khóa bị hỏng có thể thay mới lại để sử dụng.

Đối với bể chứa nước

Bể chứa nước thường được lắp đặt riêng biệt với bồn cầu, khi bể chứa nước bị rò rỉ bạn có thể tháo cái đai ốc lại vệ sinh và siết chặt lại.

Thông thường khi bồn cầu bị rò rỉ nước đều là do những nguyên nhân trên, trong trường hợp khi đã kiểm tra kĩ nhưng vẫn không phát hiện ra những vấn đề bất thường bạn nên gọi bộ phận liên quan đến xử lí. Hy vọng khi gặp trường hợp bị chảy nước ở bồn cầu bạn có thêm những kinh nghiệm để xử lí một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *