Chorme là vật liệu được sử dụng nhiều để mạ các thiết bị trong nhà tắm vì có độ bền rất cao, dẻo dai. Tuy nhiên nếu sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh, bảo hành sẽ khiến lớp mạ chrome mất đi độ sáng bóng, thậm chí hoen gỉ. Nhưng bạn yên tâm có rất nhiều sản phẩm để làm sạch vòi phòng tắm, trả lại vẻ hoàn hảo vốn có của nó.

Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng miếng bọt biển hay khăn lau, sau đó dùng chất tẩy có tính axit nhẹ đổ vào chỗ cần làm sạch chờ 1 khoảng thời gian để chất tẩy ngấm rồi lau sạch và xả lại bằng nước. Cách tối ưu nhất là bạn làm sạch bằng vải ướt sau đó đánh bóng lại bằng vải khô.

Cách làm sạch vòi mạ chrome trong phòng tắm cach lam sach voi ma chrome trong phong tam

Gợi ý cho bạn một số chất tẩy rửa nhẹ có sẵn tại nhà

  • Sữa tắm

Hầu hết toàn bộ các gia đình đều có sữa tắm. Tính axit nhẹ trong sữa tắm giúp làm sạch vòi mạ chrome sáng bóng mà còn lưu hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ.

  • Giấm ăn

Giấm ăn được sử dụng để làm sạch rất hiệu quả, giúp cho chrome có độ bóng như mong muốn. Giấm là sự lựa chọn khả thi về mặt kinh tế và môi trường, ít mài mòn hơn các chất tẩy rửa nhân tạo.

  • Khăn lau
Cách làm sạch vòi mạ chrome trong phòng tắm cach lam sach voi ma chrome trong phong tam1

Khăn lau là vật dụng không thể thiếu khi cần làm sạch vòi mạ chrome hay bất cứ đồ dùng gì thì khăn là món đồ gần gũi nhất. Bạn có thể sử dụng khăn làm sạch giống hệt như cách bạn sử dụng vải, miếng bọt biển hoặc giẻ, Sử dụng khăn sẽ thất bất kì bụi bẩn hay mảnh vụn nào cũng sẽ đều biến mất.

  • Muối
Cách làm sạch vòi mạ chrome trong phòng tắm cach lam sach voi ma chrome trong phong tam2 2

Muối giúp tăng độ sáng bóng lên mức chân thực nhất, bạn có thể thêm muối vào bất cứ chất tẩy rửa nào hoặc đổ trực tiếp muối vào khăn và chà sát lên bề mặt cần làm sạch để làm tăng độ ma sát, các vết ố bẩn sẽ biến mất.

  • Chanh và banking soda

Đây là nguyên liệu nổi tiếng và thường được sử dụng trong việc làm sạch. Vừa thân thiên môi trường lại còn luôn có sẵn trong gian bếp. Giúp tiết kiệm chi phi một cách tối đa mà khả năng làm sạch thì không thua gì những loại chất tẩy rửa khác.

Không cần kết hợp với nhau bạn cũng có thể dùng chanh nếu hết baking soda. Sử dụng 2 nguyên liệu này sẽ giúp vòi của bạn luôn trong tình trạng sáng bóng và sạch sẽ.

Ngoài làm sạch vòi mạ chrome thì những nguyên liệu trên cũng được dùng để làm sạch các thiết bị vệ sinh hay tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh chóng, hãy bắt tay vào thực hiền liền nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *