Không phải  lựa chọn các thiết bị vòi nước là dễ dàng bởi vòi bạn chọn vừa phải đẹp, phù hợp với phong cách nhà bếp và tăng hiệu quả sử dụng. Trên thị trường hiện nay có vô vàng các loại vòi nước khác nhau khiến bạn choáng ngợp và thường sẽ chọn cái đầu tiên. Tuy nhiên đó không phải là lựa chọn thông minh, hãy dành thời gian cân nhắc trước khi mua đưa vào sử dụng.

Cách lựa chọn vòi bếp phù hợp nhất lam the nao de chon voi bep tot nhat

Lựa chọn theo phong cách nhà bếp

Phong cách thiết kế và không gian bồn rửa là điều bạn cần lưu ý, ví dụ bồn rửa nhỏ sẽ không phù hợp với các vòi lớn, thu vào trong mà thích hợp hơn với những loại có đòn bẩy và cao.

Lớp mạ bên ngoài

Thông thường các vòi nước sẽ có những lớp mạ bằng crôm đánh bóng, niken, vàng đồng và kim loại. Lớp mạ hoàn thiện bạn lựa chọn phải đồng nhất với các thiết bị và phần cứng của nhà bếp. Nếu muốn tăng sự nổi bật  thì lớp mạ màu sắc là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Hình dạng và kích thước phù hợp với chậu rửa

Khi nhìn lần đầu chắc chắn ai cũng sẽ thích những chiếc vòi nước cao và dài, nhưng điều này chỉ phù hợp với những chậu rửa lớn. còn những bồn rửa nhỏ thì phù hợp với những phần mềm có hình dạng, kích thước nhỏ hơn.

Xem xét kiểu lắp đặt

Mỗi vòi nước sẽ có một kiểu lắp đặt khác nhau, có loại sẽ gắn trên tường, gắn trên bàn hoặc gắn ngay trực tiếp vào chậu rửa. Tùy theo từng cách lắp đặt sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ vòi nước được gắn ngay trên bồn rửa sẽ tiết kiệm nước, dễ làm sạch và lắp đặt hơn.

Những tính năng thuận tiện khi sử dụng

Mỗi vòi nước sẽ có những tính năng khác nhau nên khi sử dụng sẽ có trải nghiệm khác. Những vòi nước có tay cầm tròn sẽ bất tiện hơn cho trẻ em và người khuyết tật, sử dụng tay nắm cần gạt bồn rửa sẽ thuận tiện và thiết thực hơn. Với nhiều tính năng khác nhau bạn cần xem xét nhu cầu của mình trước khi lựa chọn một phong cách cụ thể. Nếu vẫn đang phân vân thì hãy nhờ đến các chuyên gia tư vấn chuyên môn để nhờ trợ giúp. Chúc bạn lựa chọn được những vật dụng tốt nhất cho gia đình mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.