Bồn cầu sau một thời gian sử dụng thường sẽ dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn khiến việc sinh hoạt bị giãn đoạn. Đừng lo lắng, khi chưa tìm được người giúp đỡ bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây giúp thông bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Trước khi thực hiện thông bồn cầu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi bồn cầu bị tắc bạn cần mở quạt thông gió và đeo khẩu trang trước khi thực hiện.
  • Nên mặc áo mưa để tránh bị những vết bẩn văng vào người.
  • Không nên trộn nhiều chất hóa học vào với nhau tránh tình trạng gây nổ.

Các cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Dùng băng dính

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất cach thong bong cau hieu qua 2
Sử dụng băng dính để tạo môi trường chân không, Lúc đè mạnh muống sẽ tạo áp lực thông bồn cầu

Đầu tiên hãy dùng băng dính cuốn chặt phía trên phần nắp không để lộ ra kẽ hở. Sau đó xả nước thật mạnh, xả nhiều lần đến khi nước trên bồn cầu chảy lại bình thường thì thôi. Với cách làm này khí tạo áp lực mạnh sẽ đẩy những cặn bẩn xuống dưới.

Dùng nước có ga coca cola để thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất cach thong bong cau hieu qua 1
Sử dụng coca để hòa toan các cặn bám gây tắc bồn cầu

Những cặn bám ở bồn cầu như giấy rất khó lấy ra dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, bạn dùng khoảng 1 đến 1,5 lít coca cola đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó chờ 1,2 tiếng để các chất cặn bã tan ra rồi xả lại bằng nước, bồn cầu có thể thông thoáng trở lại.

Thông bồn cầu bằng nước thông cầu

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất cach thong bong cau hieu qua 4
Các chất tẩy rửa đều có tính ăn mòn rất lớn. Xin hãy đẹo khẩu trang, mang găn tay khi thực hiện.

Đối với các nhà vệ sinh gia đình, Bạn cần sử dụng 2 chai nước thông bồn cầu cùng 1 lúc. Nguyên nhân chính là do 1 chai sẽ bị hòa vào lượng nước còn đọng lại trong bồn. Hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng và lưu ý KHÔNG PHA TRỘN CÁC LOẠI THÔNG CỐNG, BỒN CẦU VỚI NHAU nhằm hạn chế cháy nổ.

Những mẹo trên có thể giúp bạn thông bồn cầu một cách nhanh nhất, nếu gặp tình trạng quá nặng thì bạn nên gọi bộ phận chuyên hỗ trợ thông bồn cầu để giải quyết. Sau khi bồn cầu được thông nhưng nhà vệ sinh vẫn còn mùi, bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng xả hoặc nến thơm.

Để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn bạn cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên, khi sử dụng không nên bỏ những vật dụng cứng, hay giấy rác xuống bồn cầu. Sau khi sử dụng cần phải xả nước thật sạch lại. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *