Bồn cầu là thiết bị vệ sinh thường xuyên sử dụng hàng ngày. Vì tần suất sử dụng khá nhiều nên sẽ gây ra một số lỗi không mong muốn như: tắc nghẽn, thoát nước chậm. Vậy có cách nào xử lí bồn cầu thoát nước chậm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xử lí bồn cầu thoát nước chậm cach thong tac bon cau nhanh nhat. 2png

Cách xử lí bồn cầu thoát nước chậm

Xử lí với pit-tong cao su

Cách xử lí bồn cầu thoát nước chậm cach thong tac bon cau nhanh nhat1

Đây được xem là cách làm hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cái pit-tong sau đó nhúng nó vào nước ấm. Chờ cao su nở ra và thực hiện.

Đặt pit-tong vào bồn cầu, để đầu của pit-tong đặt ở chính giữa và bao quanh được đầu của đường ống thoát nước bồn cầu. Sau đó bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống, kéo lên khi đã chạm thành bồn cầu. Bạn làm hành động này nhiều lần cho đến khi nước bắt đầu thoát một cách tự nhiên.

Bột thông bồn cầu

Cách xử lí bồn cầu thoát nước chậm xu li bon cau bi thoat nuoc cham1

Các loại bột thông bồn cầu có rất nhiều trên thị trường. Với nhiều loại để bạn lựa chọn phù hợp với tài chính của mình. Bạn chỉ cần cắt gói bột ra sau đó đổ vào bồn cầu.  Để qua đêm rồi nhấn xả nước. Đối với bồn cầu gặp tình trạng thoát nước chậm thì cách này hiệu quả 90% đấy nhé.

Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế sử dụng bột này vì gây ảnh hưởng đến đường cống của bồn cầu.

Xử lí bồn cầu thoát nước chậm bằng banking soda

Banking soda không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ. Ngoài dùng để nấu ăn, làm sạch thì nó có tác dụng thoát nước cực kì hiệu quả đấy.

Cách xử lí bồn cầu thoát nước chậm xu li bon cau bi thoat nuoc cham2

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp trên cùng nước nóng vào bồn cầu. Chờ qua đêm rồi sau đó nhấn xả nước và chờ kết quả. Có thể kết hợp banking soda với giấm và nước nóng để tăng hiệu quả.

Banking soda sẽ phản ứng tạo bọt và làm tiêu các chất gây tắc như giấy vệ sinh khi gặp giấm và nước nóng.

Gọi thợ thông tắc bồn cầu

Nếu đã thử mọi cách nhưng tình trạng vẫn không cải thiện. Đây chính là lúc bạn cần gọi thợ thông tắc bồn cầu đến. Bằng những thiết bị hỗ trợ thông tắc hiện đại cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ tin chắc rằng họ sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Những cách xử lí bồn cầu thoát nước chậm trên giúp bạn thêm những kinh nghiệm hữu ích. Nếu chẳng may gặp phải bạn sẽ không bị lúng túng mà kịp thời xử lí ngay. Không làm ảnh hưởng đến những sinh hoạt ngày của các thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *