Việc chọn mua thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiêm nước là mối quan tâm của nhiều người. Những thiết bị nhà vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến lượng nước tiêu thụ hàng ngày của gia đình bạn. Hầu hết các loại thiết bị vệ sinh hiện nay đều có tính năng tiết kiệm nước. Nhưng giữa vô vàn sản phẩm, lựa chọn 1 thiết bị phù hợp với gia đình không hề dễ dàng, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn mua thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiệm nước chon mua thiet bi nha ve sinh tiet kiem nuoc

Cách chọn mua những thiết bị vệ sinh để tiết kiệm nước

1. Bồn cầu

Chọn mua thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiệm nước chon mua thiet bi nha ve sinh tiet kiem nuoc. 1jpg

Bồn cầu là thiết bị được sử dụng thường xuyên. Có 2 phương án chọn bạn chọn bồn cầu tiết kiệm nước là sử dụng bồn cầu nhấn 2 chế độ với lượng nước xả hợp lí, vừa làm sạch hiệu quả lại tiết kiệm nước. Phương án thứ 2 là chọn bồn cầu có dung tích xả 3-4 lít thay vì 6 lít.

Có 1 mẹo nhỏ khi người ta sử dụng bồn cầu để tiết kiệm nước là bỏ 1 cục đá hoặc cái chai vào trong bồn xả để nước dâng lên và hạn chế lượng nước khi sử dụng.

2. Dùng bồn rửa kết hợp với bồn cầu

Chọn mua thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiệm nước chon mua thiet bi nha ve sinh tiet kiem nuoc. 2jpg

Hiện nay có 1 số sản phẩm được tích hợp 2 tính năng như kết hợp bồn rửa với bồn cầu. Khi sử dụng nước sẽ chảy xuống khoang xả của bồn cầu và tận dụng 2 lần. Cách này tiết kiệm lớn 1 lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

Với thiết kế này rất hợp lý với không gian gia đình có nhiều thành viên hoặc những địa điểm khan hiếm nước sinh hoạt, các tòa nhà công cộng có nhiều người.

3. Chọn vòi rửa

Chọn mua thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiệm nước chon mua thiet bi nha ve sinh tiet kiem nuoc. 3

Trong tất các các vòi rửa thì thiết kế vòi rửa cảm biến là hợp lí và tiết kiệm nước nhất. Bởi nếu ta không sử dụng nước sẽ tự tắt, không bao giờ phải lo vấn đề quên tắt nước khiến nước chảy lãng phí nước.

Giá thành các loại vòi nước cảm biến thường mắc hơn so với những loại nước khác. Nhưng đem lại lợi ích về kinh tế vượt trội, phù hợp ở những nơi công cộng, đông người.

4. Chọn vòi hoa sen

Chọn mua thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiệm nước chon mua thiet bi nha ve sinh tiet kiem nuoc. 4

Khi sử dụng vòi hoa sen thì áp lực dòng chảy mạnh, yếu rất quan trọng. Để tiết kiệm được nước thì áp lực dòng chảy của vòi hoa sen nên vừa phải. Những tia nước nhỏ vừa tiết kiệm nước vừa đem lại cảm giác cảm giác sảng khoái, thư giãn thay vì các dòng vòi sen có khả năng phun mạnh mẽ.

Trên đây là những mẹo chọn thiết bị nhà vệ sinh để tiết kiệm nước, hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Ngoài tiết kiệm nước bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *