Ngoài lựa chọn theo sở thích thì chất liệu của các thiết bị vệ sinh ảnh hướng rất lớn. Thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt sẽ tăng độ bền, khả năng trải nghiệm sản phẩm. Vậy lựa chọn thiết bị vệ sinh có chất liệu nào tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt

Chất liệu sứ

Chọn thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt hieu dung ve thiet bi nha ve sinh1

Chất liệu này được sử dụng khá nhiều trong các thiết bị vệ sinh. Ưu điểm là nhẹ, pha tạo được nhiều sắc màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với các chất liệu khác.

Tuy nhiên những chất liệu bằng sứ tráng men trong nước được sử dụng nhiều hơn bởi hàng nhập của Italy, Tây Ban Nha thì giá rất cao. Sứ tráng men rất sạch sẽ, dễ lau chùi, vệ sinh. Biết phối màu và bố trí thì phòng cũng sang trọng không kém các chất liệu đắt tiền khác.

Chất liệu từ đá tự nhiên và nhân tạo

  • Đá tự nhiên
Chọn thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt lua chon thiet bi phu hop voi nha ve sinh

Thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt thường được sử dụng bằng đá tự nhiên. Được sử dụng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm…

Đá tự nhiên mang độ thẩm mỹ cao vì màu sắc và vân đá khác nhau. Tuy nhiên đá tự nhiên cũng rất dễ thấm nước và bể nếu và chạm mạnh do độ mao rỗng trong cấu trúc.

  • Đá nhân tạo
Chọn thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt cach chon lavabo tot cho phong tam2

Đá nhân tạo sẽ sử dụng khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Đá nhân tạo sẽ nhẹ hơn đá tự nhiên. Nhờ sử dụng bột đá tự nhiên và hóa màu nên đá nhân tạo sẽ có rất nhiều mẫu mã khác nhau như: như đá hoa cương, đá cẩm thạch, mã não… 

Những thiết bị vệ sinh có chất liệu bằng đá nhân tạo hầu hết là: bồn rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bàn bếp, mặt bàn quầy, cột trang trí…

Chất liệu bằng kính, inox, composite

  • Kính
Chọn thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt chon mua noi that nha tam giup ban tiet kiem chi phi

Kính thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh. Với những thiết bị chủ yếu như mặt, chân bàn, ngăn tủ cũng như bồn rửa. Việc lau chùi cũng rất tiện lợi và sạch sẽ. Giá thành của chất liệu kính ngang bằng với đá tự nhiên. Nhưng thiết bị từ kính có tính hiện đại, sang với hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt.

  • Inox

Chất liệu này được nhiều người đánh giá là loại “tầm tầm bậc trung” trên thị trường hiện nay. Thường chỉ có 1 màu duy nhất với ưu điểm là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch. Tuy nhiên sản phẩm bằng inox không có vẻ mỹ thuật lắm và không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò.

  • Nhựa composite
Chọn thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt chon thiet bi ve sinh co chat lieu tot

Chất liệu này thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ chọn được thiết bị vệ sinh có chất liệu tốt nhất, phù hợp với gia đình mình. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, tránh ham giá rẻ mà mua vào sản phẩm kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *