Những thiết bị vệ sinh đã xuất hiện rất lâu từ những tòa nhà, khách sạn hay đến những ngôi nhà nhỏ, chúng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mọi người, đem đến sự tiện nghi và thoải mái nhất. Mặc dù sử dụng thường xuyên nhưng chắc hẳn chúng ta cũng chưa hiểu đúng hết về những thiết bị vệ sinh này, vậy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hiểu đúng về thiết bị nhà vệ sinh hieu dung ve thiet bi nha ve sinh

Những hiểu biết đúng về thiết bị nhà vệ sinh

Thiết bị vệ sinh là những thiết bị, đồ dùng, vật dụng được dùng để phục vụ nhu cầu vệ sinh mỗi ngày của con người như: tắm gội, đánh răng, rửa mặt, đại – tiểu tiện… Ví dụ như: bồn cầu, bồn tắm, lavabo hay vòi sen tắm. \Vậy máy hút bụi có phải thiết bị vệ sinh không? Câu trả lời là không, đó chỉ là thiết bị hỗ trợ vệ sinh.

Chúng ta thường nghe thiết bị phòng tắm và thiết bị vệ sinh vậy nó có giống nhau không, thực ra chỉ là tên gọi chỉ vị trí lắp đặt các thiết bị thôi.

Hiểu đúng về thiết bị nhà vệ sinh hieu dung ve thiet bi nha ve sinh1

Những thiết bị chuyên dụng trong phòng tắm như: vòi sen, cây sen, bồn tắm, lavabo thì sẽ được gọi là thiết bị vệ sinh phòng tắm, ngay cả bình nóng lạnh cũng nằm trong số đó vì nó phục vụ nhu cầu tắm gội vệ sinh của con người. Còn thiết bị hỗ trợ vệ sinh có chức năng lau chùi, dọn rửa làm sạch khu vực hoặc đồ dùng như : xe cộ, máy tính, tivi, quạt, tủ,… đây là thiết bị làm sạch đồ dùng chứ không phải để vệ sinh cá nhân.

Phân loại thiết bị nhà vệ sinh

Thiết bị vệ sinh rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Không chỉ riêng những thiết bị cơ bản như bồn cầu, bồn tắm… mà còn kèm theo những phụ kiện vệ sinh đi kèm khác nên được chai thành những loại sau:

  • Thiết bị vệ sinh tắm: vòi hoa sen, vòi rửa, bát sen, thanh trượt sen tắm, bồn tắm, vòi xả bồn.
  • Thiết bị rửa mặt và các phụ kiện bao gồm: lavabo, bộ vòi chậu, bộ xả, hộp đựng xà phòng, máy sấy tay,…
  • Bồn cầu và các phụ kiện: bồn cầu, nắp bồn cầu, bộ van xịt, vòi xịt, lô giấy vệ sinh, quạt thông gió.
Hiểu đúng về thiết bị nhà vệ sinh nhung luu y khi su dung phong ve sinh1

Ngoài những vật dụng kể trên còn rất nhiều những phụ kiện khác như: thanh treo khăn tắm, kệ, tủ, gương soi, gạch ốp, vách ngăn hoặc kính ngăn.

Hiểu rõ về những thiết bị vệ sinh này không chỉ giúp trải nghiệm sản phẩm tốt hơn mà việc bản quản, vệ sinh chúng cũng sẽ đúng cách, để thiết bị luôn được sạch sẽ, tuổi thọ nâng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *