Sử dụng vòi hoa sen trong phòng tắm không còn xa lạ nữa, tuy nhiên sẽ gây một số vấn đề đối với những nhà có dòng nước yếu. Vì vậy vòi sen tăng áp là giải pháp tối ưu, giúp dòng nước chảy mạnh hơn. Tuy nhiên một số người vẫn chưa hiểu được nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Vòi sen tăng áp là gì?

Hoạt động của vòi sen tăng áp hoat dong cua voi sen tang ap

Vòi sen tăng áp là một loại vòi sen nhà tắm được áp dụng kỹ thuật tiên tiến hiện nay mà có thể tăng được áp lực nước giúp ích cho các hộ gia đình đang gặp vấn đề nước yếu. 

Nguyên lí hoạt động của vòi sen tăng áp

  • Lực ma sát

Lực cản tỉ lệ thuận với lực ma sát nên dẫn đến tình trạng nước chảy yếu. Để tăng áp lực nước phun ra thì phải để lực cản ma sát tại các đầu vòi phun là nhỏ nhất.

Đối với vòi sen tăng áp chúng đều được thiết kế từ vật liệu inox có ma sát cản rất nhỏ.

  • Nguyên lí về cơ học chất lỏng

Với công thức: Áp suất = lưu lượng / thiết diện

Muốn tăng áp suất lực nước ra ngoài người sản xuất phải chú ý đến 2 yếu tố cơ bản tăng lưu lượng nước cấp đến, hoặc giảm thiết diện đầu vòi. 

Dựa trên nguyên lí này các chuyên gia thay vì sản sản xuất những vòi phun thông thường có kích thước lớn thì sử dụng công nghệ điêu khắc laze tiên tiến để cắt khắc lỗ vòi sen cho vòi sen tăng áp với kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Nhờ vậy áp lực nước đầu vòi mạnh hơn hẳn so với vòi phun thông thường.

Hoạt động của vòi sen tăng áp hoat dong cua voi sen tang ap1
  • Giảm tiết diện đột ngột bằng thiết kế hình phễu

Nhờ công nghệ điêu khắc laze tinh tế, chính xác mà các lỗ vòi phun được làm nhỏ và được gia công thành dạng hình nón cụt tạo thành những chiếc phễu siêu nhỏ. Có kích thước bên trong to, bên ngoài bề mặt nhỏ.  

Với thiết kế này sẽ làm tăng áp lực phun ra đầu vòi khiến dòng nước phun ra được mạnh mẽ hơn.

Việc kết hợp những yếu tố trên với những vật liệu tiên tiến như inox cao cấp, chịu nhiệt và ma sát thấp tạo nên những sản phẩm vòi hoa sen chất lượng, tiện ích, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *