Cuộc sống ngày càng phát triển, người ta có xu hướng đầu tư vào những vật dụng tốt cho sức khỏe, giảm tải bớt căng thẳng. Bồn tắm xây là sản phẩm không thể thiếu trong nhà vệ sinh của những gia đình hiện đại, còn gì tuyệt hơn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi được ngâm mình trong bồn tắm với bản nhạc du dương cùng mùi hương mình yêu thích.

Gạt qua những lo lắng về vấn đề Có nên sử dụng bồn tắm xây hay không? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kích thước bồn tắm xây như thế nào để phù hợp với kiến trúc, dễ dàng dung hòa với các nền gạch bông, xi măng, thậm chí đến các thiết kế bằng đá granite,hoặc đá tự nhiên trong không gian nhà tắm của bạn.

Kích thước bồn tắm xây hinh anh bon tam xay 15
Hình ảnh bồn tắm xây được ốp chìm dưới mặt đá và chân yếm bằng gỗ.

Lưu ý: Bồn tắm xây chỉ có lòng bồn chứ không có chân yếm bao quanh, nên kích thước bồn tắm xây chủ yếu phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Dựa vào không gian phòng tắm của gia đình

Tùy theo không gian gia đình mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những mẫu bồn tắm phù hợp hơn.

Đối với những không gian phòng tắm rộng

Với không gian rộng chắc chắn sẽ phải lựa chọn những loại bồn tắm lớn để hài hòa hơn, ví dụ nhà tắm có kích thước 20m2 sẽ phù hợp với những loại bồn tắm đôi có kích cỡ (1700 x 1200 x 600mm) hoặc (1600 x  1600 x 600mm), bạn có thể đo kích thước chiều dài, rộng, cao tương ứng với không gian nhà tắm mình. Còn đối với những bạn muốn lựa chọn bồn tắm để kinh doanh như spa, khách sạn…có thể lựa những loại bồn tắm tròn, tạo sự sang trọng cho phòng tắm, với kích thước trên 1m8 hoặc bồn tắm 2m

Kích thước bồn tắm xây hinh anh bon tam xay 1 1

Đối với không gian nhà tắm vừa phải

Không gian nhà tắm vừa phải sẽ có thể chứa được từ 2-4 người, có 2 sự lựa chọn cho bạn là bồn tắm nằm và bồn tắm góc.

Bồn tắm nằm lưa chọn kích thước khoảng 1m7 là phù hợp , còn bồn tắm góc được nhiều khách hàng ưu tiên hơn vì tiết kiệm được nhiều không gian để lắp đặt bồn cầu và vòi hoa sen tắm đứng với diện tích khoảng 1m4 đến 1m6.

Đối với không gian nhà tắm nhỏ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết kế bồn tắm nằm nhỏ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, diện tích nhỏ nhất là 1m2. Không gian nhà tắm chật hẹp thì thường là ở những ngôi nhà chung cư vì vậy sẽ phù hợp với những kích thước bồn tắm dưới 1m6 nên những bạn nào cao trên 1m7 khi nằm sẽ hơi bị cấn chân, bạn có thể linh hoạt sử dụng.

Kích thước bồn tắm xây bt14 2

Bồn tắm góc 1m2 sẽ rất phù hợp cho các anh chị em ở 1 mình nhưng vẫn muốn có không gian thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Hơn nữa với những bạn yêu thích sự sạch sẽ, muốn vệ sinh đấy bồn tắm thường xuyên thì nên lựa chọn bồn tắm chân rồng khoảng 1m5.

Kích thước bồn tắm xây phổ biến hiện nay

Bồn tắm được chia làm 2 loại là bồn tắm xây thường và bồn tắm xây massages. Hai loại này đều có thể ngâm mình với hương hoa, tinh dầu tạo hương thơm cho cơ thể. Nhưng bồn tắm xây massages có chức năng sục khí rất tốt cho làn da và cơ thể của bạn, chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn loại này. Cùng tìm hiểu về kích thước của chúng nhé.

Kích thước bồn tắm xây thường

Bồn tắm xây thường sẽ không có chân yếm chỉ có lòng bồn nên muốn sử dụng bạn phải xây ốp gạch, đá gia cố xung quanh thì mới có thể sử dụng được. Bồn tắm xây thường thì cũng có kích thước tương ứng với những loại bồn tắm có chân yếm như :1m4,1m5,1m6,1m7,1m8…tuy nhiên chiều cao thì thấp hơn nhưng không đáng kể.

Giá thành bồn tắm xây thường sẽ giao động khoảng từ 3 đến 7 triệu, với giá thành tầm trung nên phù hợp với nhiều hộ gia đình.

Kích thước bồn tắm massages

Bồn tắm này được sử dụng phổ biến ở những biệt thự hay khách sạn 5 sao với chức năng sục khí, massage hay sục thủy lực. Hầu hết bồn tắm này đều có kích thước lớn, nhiều người có thể sử dụng được như từ 1m6 đến 2m, có những loại bồn tắm có kích thước lớn hơn trên 2m.

Xem thêm các mẫu Bồn tắm massages do imerci phân phối với chế độ bảo hành bồn 5 năm và mô tơ 1 năm.

Hầu hết tất cả các bồn tắm đều được sử dụng chất liệu Acrylic với 5 năm bảo hành không bong tróc, không ố vàng, tuy nhiên để các vật dụng được sử dụng bền lâu, cũng như giúp nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ để đẩy lùi dịch bệnh thì bạn cần vệ sinh thường xuyên với Mẹo tẩy trắng gạch nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *