Kết thúc ngày dài mệt mỏi, bạn thường giải tỏa căng thẳng bằng việc đi tắm. Những dòng nước mát chảy xuống làn da làm cho thể như thêm sức sống, phục hồi sự tỉnh táo. Ngoài làm sạch cơ thể, những lợi ích khi tắm vòi hoa sen đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lợi ích bất ngờ khi tắm vòi hoa sen loi ich bat ngo khi tam voi hoa sen
  • Giúp tăng cường hô hấp, cải thiện giấc ngủ

Việc tắm dưới vòi hoa sen bằng nước ấm với nhiệt độ phù hợp và khoảng 10 phút mỗi ngày làm hơi ấm lan tỏa vào đường hô hấp, giúp chất nhớt trong xoang mũi tan ra làm giảm tắc mũi, viêm xoang.

Khi tắm nước ấm dưới vòi hoa sen giúp các cơ bắp được giãn nở ra, bạn sẽ có 1 giấc ngủ sâu và ngon hơn.

  • Làn da sẽ đẹp hơn

Khi tắm vòi hoa sen dòng nước sẽ được trải đều khắp cơ thể việc làm sạch sẽ hiệu quả hơn,  dùng vòi hoa sen để massage, tẩy sạch bụi bẩn và xoa bóp nhẹ nhàng giúp làn da trên gương mặt bạn sẽ sáng đẹp hơn.

Hơn nữa độ đàn hồi của da trong cơ thể người rất phù hợp với lực nước trong vòi hoa sen, có tác dụng tốt hơn khi ta dùng tay để xối nước tắm.

  • Giảm chứng đau đầu
Lợi ích bất ngờ khi tắm vòi hoa sen loi ich bat ngo khi tam voi hoa sen1

Khi bạn gội đầu trước vòi hoa sen, lực nước từ vòi sẽ tác động trực tiếp vào các dây thần kinh trên đầu làm giảm stress, căng thẳng hiệu quả. Những tia nước mát sẽ giúp cơ thể  sảng khoái, tinh thần tốt hơn.

Cuộc sống này có vô vàn điều khiến ta lo lắng, căng thẳng, hãy bắt đầu bằng những thói quen nhỏ như việc tắm dưới vòi hoa sen bằng nước ấm mỗi ngày 10 phút, tắm trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để có 1 giấc ngủ ngon, giúp nâng cao sức khỏe giải quyết tốt những khó khăn trước mắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *