Nhà vệ sinh là không gian không thể thiếu ở bất cứ đâu vì thế việc lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh không phải vấn đề đơn giản. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị với những vật liệu khác nhau như: sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, inox…Mỗi loại sẽ có tính năng riêng, độ bền, giá cả khác nhau, vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh mình.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh chon mua thiet bi nha ve sinh tiet kiem nuoc
  • Thiết bị làm bằng sứ

Một ưu điểm khi chọn thiết bị bằng sứ tráng men là nhẹ, pha tạo nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng và giá thành tương đối rẻ hơn với các loại hàng ngoại nhập hoặc các chất liệu khác.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh su khac nhau giua bon cau 1 khoi va bon cau 2 khoi1

Những trang thiết bị phòng vệ sinh được sử dụng nhiều nhất là sứ tráng men sản xuất trong nước do giá rẻ, hàng nhập như của Y, Italy thì giá cao. Sứ thường được ứng dụng sản xuất các sản phẩm vệ sinh thiết yếu như: bồn cầu, bồn tắm, lavabo…

  • Thiết bị làm bằng đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên thường được dùng làm bồn rửa mặt, bàn trang điểm… Hầu hết sản phẩm được làm từ đá tự nhiên sẽ mang tính thẩm mỹ cao, tạo sự khác biệt bởi không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân, màu sắc. Tuy nhiên đá tự nhiên vẫn có thể bị thấm nước hoặc bể khi va chạm mạnh bởi độ mao rỗng trong cấu trúc.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh lua chon thiet bi phu hop voi nha ve sinh

Đá nhân tạo không nung, sử dụng khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Do vậy, nên nó nhẹ hơn loại bằng đá tự nhiên khoảng 30%. Nhờ sử dụng bột đá tự nhiên và hóa màu nên màu sắc của các sản phẩm sẽ rất đa dạng như: đá hoa cương, đá cẩm thạch, mã não… 

Rất nhiều thiết bị được làm từ đá nhân tạo như: bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bàn bếp, mặt bàn quầy, cột trang trí… Một lợi ích khi các thiết bị làm bằng đá tự nhiên là có rất nhiều kiểu dáng, thẩm mỹ cao. Ví dụ nếu làm bằng đá tự nhiên thì lavabo phải khoét 1 lỗ giữa để lồng bồn rửa bằng chất liệu khác vào còn với đá nhân tạo thì không cần.

  • Thiết bị làm bằng bằng kính, inox, composite

Những thiết bị làm từ kính thường được gia cường bằng phương pháp đun nóng chảy hoặc làm nguội nhanh. Vật dụng chủ yếu như chân bàn, ngăn tủ, bồn rửa, cabin tắm… trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi những thiết bị kính rất dễ dàng, giá của nó tương đương với giá của vật liệu làm bằng đá tự nhiên.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh lua chon thiet bi phu hop voi nha ve sinh1

Chất liệu inox cũng được dùng làm các loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng nó chỉ có một màu kim khí. Ưu điểm là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch. Sản phẩm bằng inox thì không có độ thẩm mỹ cao, mẫu mã sẽ không đẹp mắt do phải hàn, dập, gò nên được nhận xét là sản phẩm bình dân, có giá tầm trung.

Một chất liệu nữa là nhựa composite một sản phẩm chính thường thấy ở bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhà vệ sinh lua chon thiet bi phu hop voi nha ve sinh2

Trên đây là toàn bộ những chất liệu được dùng trong các thiết bị nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào khả năng tài chính bạn có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp với gia đình mình, những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện này mà giá cũng ổn thường là thiết bị làm bằng sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *