Bồn tiểu cho nam đang dần trở nên phổ biến được nhiều hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên lựa chọn bồn tiểu nam như thế nào vẫn khiến nhiều người đau đầu, bởi đây là thiết bị vệ sinh khá mới và sử dụng lâu dài nên cần lựa chọn kĩ càng. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn lựa chọn bồn tiểu nam dễ dàng hơn cho gia đình.

Lưu ý cho bạn khi mua tiểu nam trong nhà vệ sinh luu y khi mua bon tieu nam

Lựa chọn kích thước

Việc lựa chọn kích thước bồn tiểu nam để phù hợp với phòng vệ sinh rất quan trọng.Mặc dù bồn tiểu năm có kích thước khá nhỏ, nhưng vẫn có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau, có rất nhiều loại khá lớn, chiếm nhiều diện tích.

Bạn cần đo lường và thực hiện những phép tính không gian trong nhà tắm để việc lắp đặt dễ dàng hơn, nếu không khi đem vào sử dụng bạn sẽ mất nhiều thời gian, thậm chí một cái mà bạn cho là hoàn hảo nhưng khi lắp đặt lại không phù hợp với không gian.

Chi phí

Giá cả luôn là sự lựa chọn hàng đầu, chiếc bồn tiểu cũng có nhiều giá khác nhau. Có thể chỉ tầm khoảng 2 triêu là bạn đã sử hữu cho mình một chiếc rồi, hoặc có thể giá lên đến 10 triệu với đầy đủ những tính năng khác nhau.

Chi phí rẻ mắc còn tùy thuộc vào những tính năng của bồn tiểu, một số tính năng tạo thêm sự tiện lợi, chẳng hạn như chế độ xả tự động, cũng sẽ làm tăng chi phí. Thêm vào đó, uy tín thương hiệu và thiết kế của bồn tiểu nam tạo nên sự khác biệt về giá thành.

Bạn nên lựa chọn một chiếc bồn tiểu có giá cao hơn nhưng đầy đủ tiện ích, sạch sẽ hơn những chiếc bồn tiểu thô, chỉ hoàn thành việc cơ bản.

Thiết kế

Thiết kế bồn tiểu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng, thông thường bồn tiểu sẽ được thiết kế theo hướng nước chảy tự nhiên xuống. Một số bồn tiểu hiện đại hơn sẽ dễ bắt dòng chảy, tránh bị văng nước ra bên ngoài.

Khi chọn mua bồn tiểu cần xem xét đến thiết kế sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sử dụng, mặc dù đều cung cấp chức năng như nhau nhưng trải nghiệm có thể sẽ khác biệt giữa các mô hình.

Cài đặt

Cùng giống như việc lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu cũng có 2 loại là gắn tường và đặt dưới sàn.

Gắn dưới sàn: bồn tiểu sẽ được đặt phía dưới sàn và nhô lên trên mặt đất dọc theo tường

Gắn tường: : đây là lựa chọn phổ biến, bởi ít chiếm diện tích vì được lắp đặt trực tiếp vào tường để lại 1 chút nhô ra không gian bên ngoài.

Nếu bạn lắp đặt thay thế bồn tiểu cũ thì điểu này dễ dàng hơn vì đã có sẵn đường ống nước trước đó, nhiều người cho rằng bồn tiểu không dùng xả nước sẽ lắp đặt dễ hơn loại xả nước, tuy nhiên không hẳn đúng 100%. Bồn tiểu nam là vật dụng cần thiết giúp tiết kiệm nước, giúp thuận tiện hơn cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Nhưng việc tìm kiếm và bảo dưỡng bồn tiểu để tránh tình trạng có mùi hôi và trở nên lộn xộn trong phòng tắm là điều cần thiết. Hãy dành một chút thời gian để cân nhắc việc lựa chọn và tìm bồn tiểu thích hợp với nhu cầu gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *