Còn gì tuyệt vời hơn khi đang mang trong người một thiên thần nhỏ và cũng thật tuyệt khi mỗi ngày cả mẹ và con đều được thư giãn trong làn nước để làm sạch cơ thể. Tuy nhiên mẹ bầu cần quan tâm lưu ý một số điều sau khi tắm.

6 lưu ý cho mẹ bầu khi tắm

Lưu ý cho mẹ bầu khi tắm luu y cho me bau khi tam

Gội đầu

Các bác sĩ khuyến cáo những bà mẹ bầu không nên ngồi xổm hoặc đứng quá lâu vì ảnh hưởng đến em bé. Nên nếu có thể trong thời gian mang bầu hoặc những tháng cuối bạn nên ra tiệm gội, cũng có thể nhờ người thân trong gia đình gội giúp trong lúc bạn nằm.

Nhiệt độ nước tắm

Nước khi tắm bạn để vừa phải, thử nước trước bằng cách dùng cùi trỏ tay để kiểm tra và nên làm ướt người từ dưới lên trên để cơ thể làm quen dần với sự thay đổi nhiệt độ.

Không được tắm sau khi ăn no

Sau khi đã ăn no bạn tuyệt đối không được tắm, vì tắm lúc này khiến các mạch máu nở to ra, máu dồn xuống hạ thể lượng máu cung cấp cho khoang bụng sẽ không đủ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Do đó nếu bạn rất muốn tắm sau khi ăn vì cơ thể nóng thì hãy cố ngồi nghỉ một chút khoảng 30 phút – 1 tiếng sau đó rồi mới tắm.

Lưu ý cho mẹ bầu khi tắm luu y cho me bau khi tam1

Thời gian tắm

Trong quá trình mang thai sẽ khiến cơ thể các mẹ mệt mỏi bởi vậy nên khi tắm là khoảng thời gian được thư giãn, giảm mệt mỏi nhất, tuy nhất bạn nên tắm từ 15 – 20 phút thôi. Bởi trong không gian phòng tắm chật hẹp lại thêm nhiệt độ của nước khiến các mao mạch giãn nở, lượng mãu lên não không đủ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nên tắm bằng vòi hoa sen

Những tia nước nhỏ từ vòi hoa sen nhẹ nhàng rơi xuống sẽ làm các mẹ cảm thấy dễ chịu, tuy nhiên không nên sử dụng bồn tắm bởi việc ngâm mình quá lâu có thể khiến vi khuẩn xâm nhập âm đạo, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến thai nhi và nguy cơ sinh non.

Không nên tắm khi huyết áp thấp

Huyết áp thấp cơ thể sẽ mệt mỏi, tắm lúc này có thể gây những hậu quả khó lường. Tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi, ăn một số đồ ăn giúp tăng huyết áp trở lại bình thường, sau khi cơ thể khỏe mạnh mới tắm rửa.

Trong quá trình mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi vì vậy ngoài theo dõi quá trình ăn uống thì những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng cần phải quan tâm. Tắm gội để làm sạch cơ thể, nhưng nếu không làm đúng cách sẽ gây ra những hậu quả vì vậy bạn cần lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *