Mặc dù không chiếm nhiều diện tích như những căn phòng khác. Nhưng phòng tắm đóng vai trò quan trọng trong việc giải tỏa căng thẳng, giảm stress… Một phòng tắm sạch sẽ, thoáng đãng là điều mà bất kì gia đình nào cũng mong muốn. Tuy nhiên nếu mắc phải những lý do dưới đây sẽ khiến phòng tắm nhà bạn trở nên bí bách, chật hep.

Lý do khiến phòng tắm nhà bạn trở nên u tối, bí bách ly do khien phong tam nha ban tro nen u toi bi bach

Sai lầm khiến phòng tắm nhà bạn trở nên tăm tối

Màu tường tối

Lý do khiến phòng tắm nhà bạn trở nên u tối, bí bách ly do khien phong tam nha ban tro nen u toi bi bach1

Màu tưởng ảnh hưởng rất nhiều đến ánh sáng căn phòng. Thậm chí còn tác động đến tâm lí người sử dụng. Vậy nên hầu hết các phòng tắm đều sử dụng tông màu sáng, tô điểm những sắc hoa màu mè. Những bức tường tối sẽ hấp thụ ánh sáng ít hơn khiến nó trông tối hơn và nhỏ hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích những màu sắc sáng, bạn có thể thay vào đó bằng những tông ít sáng hơn như trắng kem, nâu taupe, xanh lục nhạt, xanh lam nhạt hoặc xám dịu… Sẽ làm cho căn phòng thoáng rộng, thư thái.

Không có ánh sáng tự nhiên

Việc thiết kế không có 1 khe hở hay cửa sổ nào trong phòng tắm là một sai lầm. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí mà sẽ bạn cảm thấy bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Bạn cũng không nên quá lạm dụng những ánh đèn mà bỏ qua ánh sáng tự nhiên rọi vào.

Phòng tắm có bố cục lộn xộn

Lý do khiến phòng tắm nhà bạn trở nên u tối, bí bách ly do khien phong tam nha ban tro nen u toi bi bac21

Việc sắp xếp các đồ vật, thiết bị không đúng bố cục sẽ khiến không gian trở nên bí bách, lộn xộn chưa kể tới những nguy hiểm tiềm tàng khác.

Hơn nữa sẽ tốn rất nhiều thời gian cho bạn khi tìm kiếm các đồ dùng vì không được sắp xếp gọn gàng.

Phụ kiện lỗi thời

Dù là nhỏ nhưng những phụ kiện giúp cho phòng tắm trở nên đẳng cấp hơn. Hãy sử dụng những phụ kiện mới mẻ, sáng màu để tô điểm cho căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn nhé!

Chỉ cần điều chỉnh những lỗi cơ bản trên chắc chắn căn phòng bạn sẽ sáng hơn rất nhiều. Ngoài phần thiết kế ra bạn cũng nên chú ý vệ sinh thiết bị thường xuyên. Căn phòng không còn u tối, bí bách sẽ khiến tâm trạng bạn vui sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *