Móc áo là vật dụng có ở mỗi gia đình, nếu gặp trường hợp khẩn cấp như tắc nghẽn bồn cầu. Bạn có thể dùng móc áo để thông tắc. Vậy cách làm này có hiệu quả và làm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mách bạn cách dùng móc áo để thông tắc bồn cầu mach ban cach dung moc ao de thong tac bon cau
thong bon cau

Dùng móc áo kim loại để thông tắc bồn cầu

Móc áo thường được làm bằng nhôm hoặc kim loại, nên có độ mềm dẻo nhất định. Bạn có thể bẻ cong hoặc kéo thẳng ra để sử dụng cho mục đích thông tắc bồn cầu.

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên bạn tháo và bẻ thẳng một chiếc móc kim loại. Sau đó dùng giẻ lau cuốn quanh đầu móc. Dùng băng dính chắc chắn để cố định giẻ. Cách này giúp ngăn chặn đầu sắc của móc làm ảnh hưởng đến mặt sứ bồn cầu. Nói chung, móc áo kim loại sẽ có hiệu quả nếu vật gây tắc nghẽn ở gần lỗ thoát.
Mách bạn cách dùng móc áo để thông tắc bồn cầu mach ban cach dung moc ao de thong tac bon cau. 1jpg
  • Bạn luồn dây kim loại đã được cột vải xuống đường ống bị kẹt. Có thể vặn, đẩy và xoay tròn để làm thông đường ống. Nếu chạm vào vật cản, cố gắng đẩy mạnh đến khi nước chảy được bình thường.

Bạn cần chú ý đeo găng tay và mặc áo bảo hộ tránh bị nước bẩn văng lên người. Nếu đã cố gắng đẩy sâu nhưng vẫn chưa chạm được vật cản. Có thể vật ở ngoài tầm của chiếc móc áo, lúc đó bạn nên dùng dây cáp thông cống để thông tắc.

  • Khi vật cản và nước đã chảy hết xuống đường cống. Bạn cần ấn nước thật mạnh để xả lại.
Mách bạn cách dùng móc áo để thông tắc bồn cầu mach ban cach dung moc ao de thong tac bon cau. 2jpg

Trong trường hợp dùng móc áo để thông tắc bồn cầu nhưng nước vẫn thoát chậm, bạn cần dùng đến bột hoặc gọi thợ tới.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Để không gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu bạn cần vệ sinh thường xuyên. Tránh bỏ những vật cứng, không tan trong nước xuống bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *