Vào thời điểm cả nước đang chống dịch, ở nhà là điều không tránh khỏi. Nhà vệ sinh thường xuyên là nơi được các thành viên trong gia đình sử dụng. Việc dọn dẹp cũng sẽ bất tiện hơn đặc biệt là các khe gạch rất nhanh dơ và khó lau chùi.Bài viết này sẽ giúp anh chị làm sạch những chi tiết nhỏ trong nhà vệ sinh mình, để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Việc làm sạch các khe gạch rất quan trong giúp hạn chế các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, tránh trơn trượt, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên phương pháp này không phải chỉ dùng chất tẩy mà còn phụ thuộc vào cách mà anh chị sử dụng. Với cách làm hiệu quả dưới đây sẽ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ những vết ố bẩn cứng đầu trên nền gạch sẽ bị đánh bay trả lại không gian sạch, khô thoáng cho nhà vệ sinh.

Cách làm sạch các khe gạch nhanh nhất

Mách bạn cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh đơn giản cach tay trang nha ve sinh 2 m
  1. Việc đầu tiên khi vệ sinh các khe gạch anh chị cần dùng chổi hay mảnh vải lau sơ đi những bụi bẩn ở ngoài để khi dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.
  2. Đổ dung dịch nước tẩy vào từng khe gạch đảm bảo thuốc tẩy được bao phủ mọi bề mặt cần làm sạch, sau khoảng 2-3phút anh chị có thể đổ lại thêm một lần nữa vì nước sẽ bị ngấm rất nhanh
  3. Sau đó anh chị chờ khoảng 30 phút dùng bàn chà chuyên dụng để chà sạch những vết ố, với những ngóc ngách nhỏ anh chị có thể dùng bàn chải đánh răng đã bỏ để chà.
  4. Việc cuối cùng là anh chị rửa sạch lại bằng nước và lau khô thôi.Với cách làm này toàn bộ mọi ngóc ngách, khé đá nhà vệ sinh đã sạch sẽ. .

Cách làm sạch rong rêu nhà vệ sinh

Mách bạn cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh đơn giản cach tay trang nha ve sinh 1

Việc phải “đánh vật”với những vết mốc rêu xanh trên sàn nhà vệ sinh cũng là nỗi ám ảnh  của nhiều người, anh chị có thể dùng nước vôi hòa tan vào chậu nước. Sau đó quét lên khu vực có rêu, chờ qua đêm và rửa sạch lại với nước. Nước vôi trong được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch rong rêu.

Phần rong rêu này có thể bám vào các vị trí khó thấy, Thêm một phần yếu tố đó là nước không thoát hoàn toàn dẫn đến tình trạng xuất hiện rong rêu ở các vị trí như thoát sàn, chân bồn tắm nằm

Anh chị cần chú ý giữ nhà vệ sinh luôn khô ráo cũng như những vết ố đừng để quá lâu nó rất cứng đầu, khi lau chùi sẽ rất mất nhiều thời gian.

Một điều cần nên nhớ là mỗi lần đi vệ sinh xong  hãy xối thật sạch sàn nhà vệ sinh, xối lên cả tường nhà vệ sinh, xối sạch chất bẩn trong bồn cầu. Phải đảm bảo không còn chất bẩn bám trên sàn nhà/tường nhà và bồn cầu. Định kỳ 2-3 lần/tuần hãy dọn dẹp nhà vệ sinh để tránh mùi hôi và giúp toilet sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *