Nhà vệ sinh luôn luôn phải giữ sạch sẽ để tránh các vi khuẩn gây nhiễm bệnh, với những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn nhà vệ sinh hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé.

Vệ sinh bồn rửa tay và bồn tắm

Mách bạn những cách tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh chóng nhất cach tay rua nha ve sinh nhanh chong nhat

Hai loại thiết bị này được sử dụng rất nhiều vì thế sẽ rất nhanh dơ và bám bụi. Được làm bằng sứ tráng men và tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người nên rất dễ bị lây lan các nguồn bệnh nếu không được vệ sinh kĩ.

 Bạn nên sử dụng những dung dịch dịu nhẹ hoặc những nguyên liệu từ thiên nhiên như banking soda, chanh để tẩy rửa. Chỉ cần hoà tan các dung dịch trên với nước, đổ vào khu vực cần vệ sinh chờ khoảng 5-10 phút và lau sạch lại bằng khăn hoặc miếng bọt biển.

Làm sạch tường và gạch nhà vệ sinh

Mách bạn những cách tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh chóng nhất cach lam nuoc tay rua nha ve sinh chuyen dung

Nếu tường nhà bạn được ốp gạch tự nhiên thì có thể sử dụng giấm hoà nước trắng xịt lên và chờ vài phút rồi lau khô.

Còn nếu tường và gạch nhà bạn được ốp gạch chịu ẩm tốt thì có 1 mẹo cực hay là bạn dùng nước ấm xịt để vết bẩn được pha loãng. Sau đó sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Cách làm sạch bồn cầu

Có những dung dịch vệ sinh chuyên dụng làm sạch bồn cầu rất tốt như: Vim, Durck…Bạn chỉ cần rưới dung dịch lên toàn bộ bồn, sau đó dùng bàn chà, chà sạch và ấn nút xả.

Mẹo làm sạch các vật dụng bằng inox như: vòi hoa sen, kệ đựng….

Áp dụng mẹo này chắc chắn những thiết bị được làm sạch 1 cách tối đa nhất. Bạn cần pha nước ấm với dụng dịch vệ sinh chuyên dụng.

Sau đó dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp và chà mạnh. Nếu vết bẩn quá cứng đầu bạn nên chờ khoảng 2,3 phút rồi mới chà.

Vệ sinh gương

Có 1 mẹo vệ sinh gương cực hay đó là dùng kem cạo râu xịt lên gương, sau đó lau sạch lại. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh chà lên cũng đem lại hiệu quả cao.

Thực hiện đủ 5 bước trên chắc chắn bạn sẽ có 1 căn phòng vệ sinh sạch đẹp, như mới. Hãy mau bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *