Nhà bếp là không gian quan trong, cần thiết trong mỗi gia đình. Việc thiết kế nhà bếp còn tùy thuộc vào sở thích và thẩm mỹ của mỗi người, tuy nhiên tiêu chí hàng đầu cũng là giữ cho nhà bếp được sạch sẽ, gọn gàng, không có các vật để gây ra tai nạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện diện mạo căn bếp của mình.

Mẹo nâng cấp nhà bếp giúp gọn gàng hơn cach ca thien bep de dang nhat

Sử dụng những thiết bị vừa, phù hợp với không gian nhà bếp

Nhà bếp cần phải đảm bảo đầy đủ những vật dụng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những thiết bị phù hợp với không gian, như thiết kế kết hợp bếp nấu với các thiết bị lò nướng trong một tủ bếp.

Sử dụng những thiết bị nhỏ gọn vừa tiện lợi,di chuyển và vệ sinh dễ dàng hơn

Mẹo nâng cấp nhà bếp giúp gọn gàng hơn meo nang cap phong bep 2

Tạo các không gian lưu trữ

Nhà bếp của bạn đang bị chật hep có thể là bạn chưa tận dụng không gian lưu trữ đúng cách. Bạn có thể sử dụng  bức tường của nhà bếp mình để thiết kế thành những tủ và ngăn kéo để lưu trữ đồ dùng và dụng cụ nấu nước .

Việc lắp đăt những giá đỡ, kệ để treo xoong, chảo hoặc các vật dụng khác là một ý tưởng hay giúp tiết kiệm không gian, tạo các khoảng trống để không gian nhà bếp gọn gàng hơn.

Mẹo nâng cấp nhà bếp giúp gọn gàng hơn meo nang cap phong bep 3

Giảm chi phí bằng cách nâng cấp vòi bếp

Vòi nước cũ cung cấp nước với tốc độ cực nhanh nên sẽ không tiết kiệm nước vì thế khiến  hóa đơn tiền nước của bạn sẽ tăng. Bạn nên cân nhắc nâng cấp lên vòi nước có áp lực nước hoặc các loại vòi kiểu tiết kiệm nước hiện nay.

Điểu chỉnh ánh sáng trong phòng bếp

Mẹo nâng cấp nhà bếp giúp gọn gàng hơn meo nang cap phong bep
Mẹo nâng cấp nhà bếp giúp gọn gàng hơn 5

Ánh sáng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến không gian nhà bếp, một số thiết bị chiếu sáng sẽ tạo cảm giác giúp nhà bếp bạn có vẻ lớn hơn. Bạn nên dùng bóng đèn LED vừa tiết kiệm được điện năng, giá thành rẻ, dễ lắp đặt. Để đảm bảo an toàn hơn bạn nên thuê thợ điện để đi dây cho đường điện nhà bạn.

Còn chờ gì nữa mà trong thời gian này bạn không mau sắp xếp lại căn bếp nhỏ của mình giúp nó gọn gàng, sạch sẽ hơn để có thêm động lực nấu những món ăn ngon cho gia đình. Ngoài gian bếp thì nhà vệ sinh cũng cần được chú trọng, bạn có thể tham khảo cách làm sạch nhà vệ sinh bằng những mẹo đơn giản qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *