Hiện nay trên thị trường có vô vàn những thiết bị vệ sinh khác nhau. Mẫu mã đa dạng giúp người tiêu dùng lựa chọn theo sở thích, nhưng cũng gặp phải vấn đề là không biết đâu là hàng thật, hàng nhái. Việc phân biệt được thiết bị vệ sinh giúp bạn tránh mất tiền oan lại không gặp những rắc rối khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách phân biệt được thiết bị vệ sinh cao cấp đúng 100%.

Mẹo phân biệt thiết bị vệ sinh cao cấp chính xác 100% meo phan biet thiet bi ve sinh cao cap chinh xac 100
  1. Kiểm tra thương hiệu

Khi mua 1 thiết bị hay bất kì một vật dung bạn cần tìm hiểu kĩ về thương hiệu đang hướng tới. Càng nhiều thông tin càng giúp bạn phân biệt được hàng đó có chính hãng hay không. Cách phân biệt bằng mắt thường đơn giản nhất là nhìn vào logo sản phẩm, những hàng nhái sẽ có logo bị mờ, hàng thật thì logo bao giờ cũng rõ nét, sắc sảo và được khắc chìm trên sản phẩm.

Mẹo phân biệt thiết bị vệ sinh cao cấp chính xác 100% meo phan biet thiet bi ve sinh cao cap chinh xac 100. 2jpg

Việc khắc chìm logo đòi hỏi những trang thiết bị máy móc, kỹ thuật cao vì được ứng dụng công nghệ laser hiện đại nên nhà sản xuất phải chịu đầu tư. Logo hàng thật sẽ rất tinh tế, không bị lem hơi có độ nghiêng.

2. Kiểm tra chất lượng

  • Về kiểu dáng, mẫu mã: Chắc chắn những thiết bị vệ sinh hàng nhái sẽ có chất lượng kém, độ bền không cao. Thiết bị vệ sinh cao cấp sẽ có thiết kế cần đối, gọi gàng. Ví dụ thiết bị bồn cầu, lavabo hàng chính hãng sẽ có lớp men bên ngoài phủ bóng mịn, nhìn sản phẩm rất chắc chắn. Hàng fake thường có màu đục, không đều màu.
  • Bao bì, vỏ đưng sản phẩm: Những thiết bị vệ sinh cao cấp sẽ có đầy đủ những thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí còn đính kèm thêm hình ảnh sản phẩm. Còn hàng nhái sẽ bao bì sẽ mờ, thông tin sản phẩm có thể bị sai lệch hoặc cung cấp không đủ.
Mẹo phân biệt thiết bị vệ sinh cao cấp chính xác 100% meo phan biet thiet bi ve sinh cao cap chinh xac 100. 1jpg
  • Tem chống hàng giả: Hiện nay rất nhiều nhà sản xuất sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu cũng như sự an toàn cho người tiêu dùng. Thông thường tem chống hàng giả sẽ có 1 mã QR để bạn quét nó sẽ hiện lên đầy đủ thông tin của sản phẩm.

Một số loại tem chống hàng giả của các nhà sản xuất lớn rất dễ phân biệt. Như tem chống hàng giả Barcode 2D sử dụng máy đọc mã số, mã vạch kiểm tra. Tem chống hàng giả Hologram chỉ cần quan sát nhiều góc khác nhau, có thể thấy thông tin, hình ảnh được hiển thị.

3. Giá thành

Những hàng fake thì bao giờ giá cả sẽ thấp hơn giá hàng thật, thậm chí thấp hơn gấp 2-3 lần. Bạn nên nghiên cứu thật kĩ giá trên thị trường để có cái nhìn tổng quan nhất.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh để biết được những sản phẩm thật giả trên thị trường. Đừng quá ham rẻ bởi chưa chắc số tiền bạn bỏ ra có phải mua được một sản phẩm cao cấp, chất lượng hay mua phải đồ “phế liệu”. Chúc bạn thật nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *