Ở những khu nội thành đông đúc việc sống trong căn nhà nhỏ là điều hết sức bình thường, bởi vậy những căn phòng sẽ được thiết kế tối giản. Rất nhiều hộ gia đình vì muốn tiết kiệm không gian thường thiết kế nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Vậy điều này có tốt không? Có nên hay không việc đặt phòng vệ sinh dưới chân cầu thang.

Nên hay không việc thiết kế phòng vệ sinh dưới chân cầu thang nen hay khong thiet ke nha ve sinh duoi chan cau thang

Những ưu điểm và hạn chế khi đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Ưu điểm

Đầu tiên phải kể đến việc đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang giúp tối giản và tận dụng được những khoảng trống một cách tiện ích nhất.

Việc thiết kế kiểu này khiến ngôi nhà bạn trông độc đáo và lạ mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu biết cách kết hợp những phụ kiện vệ sinh cao cấp với tính nhiều tiện ích và đa chức năng. Phòng vệ sinh sẽ tô điểm cho căn nhà của bạn là nơi mà bất cứ vị khách nào khi ghé tới đều cảm thấy hài lòng.

Xây toilet dưới gầm cầu thang giúp các thành viên khi muốn sử dụng vệ sinh sẽ dễ dàng hơn, tận dụng được không gian này giúp 1 ngôi nhà có thể có 2,3 nhà vệ sinh mọi người trong gia đình có thể thoải mái lựa chọn, đáp ứng những nhu cầu cá nhân của chúng ta mọi lúc mọi nơi.

Những hạn chế khi thiết kế nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Nên hay không việc thiết kế phòng vệ sinh dưới chân cầu thang nen hay khong thiet ke nha ve sinh duoi chan cau thang1

Ưu điểm là vậy nhưng đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.

Hút sinh khí của ngôi nhà

Cầu thang được ví như 1 phần cuộc sống của ngôi nhà, đây là nơi tiếp nối giữa những tầng với nhau, chúng là điểm cầu tiếp nối luân chuyển sinh khí giữa các tầng. Còn nhà vệ sinh lại được ví như khu vực trấn yểm, chuyên lưu trữ những vùng khí xấu trong nhà. Khi đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang như vậy vô tình khiến sự lưu thông sinh khí trong nhà bị chặn lại. Những điều không may mắn thường xuyên xảy ra.

Hơn nữa việc ngôi nhà thường xuyên bị chặn sinh khí sẽ khiến các thành viên trong gia đình trở nên ù lì, thụ đông hơn.

Sức khỏe và tiền tài của các thành viên bị sụt giảm đi

Nên hay không việc thiết kế phòng vệ sinh dưới chân cầu thang nen hay khong thiet ke nha ve sinh duoi chan cau thang2

Nhiều quan niệm cho rằng sự sắp xếp lộn xộn hoặc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu sẽ khiến sức khỏe, tiền tài các thành viên trong gia đình bị giảm đi đáng kể, sinh ra những điều không may như: bệnh tật nhiều, kinh doanh không tốt, thất thoát tài sản, gia đình kém hạnh phúc hay cãi vã,..

Thông qua những điều trên, một lời khuyên chân thành cho bạn là không nên làm toilet dưới chân cầu thang dù đem lại những lợi ích như thế nào. Căn nhà nhỏ nhưng bạn vẫn có thể thiết kế, bố trí thiết bị một cách phù hợp nhất. Chúc bạn luôn bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *