Mua bồn tắm về sử dụng là một chuyện nhưng đặt vị trí và hướng hướng tắm ở đâu thì là một chuyện khác. Hướng bồn tắm ảnh hưởng đến phong thủy cũng như đem lại những tiện ích cho người sử dụng nên việc này rất quan trọng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về hướng lắp đặt bồn tắm để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Những lưu ý khi đặt hướng bồn tắm nhung luu y khi dat huong bon tam

Tốt nhất bồn tắm của bạn cũng nên được lắp đặt các vị trí ngang bằng để tránh các vấn đề về thoát nước và đường ống dẫn nước.

  1. Vị trí bồn tắm

Thông thường bồn tắm sẽ được rơi vào vị trí giữa một bức tường và phần còn lại của căn phòng. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng quay mặt bồn tắm vào phòng giúp bạn thư giãn dễ chịu hơn khi ngâm mình lại biết được ai ra vào phòng vệ sinh và ngắm được không gian thiết kế căn phòng của mình.

2. Loại bồn tắm

Có rất nhiều loại bồn tắm khác nhau, loại có chân, góc tường, góc âm tường… Mỗi bồn tắm sẽ có những hạn chế về hướng khác nhau. Khi thiết kế phòng tắm của bạn, hãy xem xét góc nhìn ưa thích của bạn và những hạn chế trong thiết kế của bồn tắm để xác định hướng nhìn của nó. 

3. Kích thước và cấu tạo của bồn tắm

Những bồn tắm được sửa lại thì chắc chắn chúng chỉ có 1 hướng, còn đối bồn tắm mới khi xác định hướng bạn phải hiểu những hạn chế và kích thước của phòng tắm. Nếu muốn thay đổi hướng bồn tắm cần đảm bảo rằng vị trí mới sẽ hỗ trợ bồn tắm mới cùng với nước.

4. Vị trí đường ống dẫn nước

Những lưu ý khi đặt hướng bồn tắm nhung luu y khi dat huong bon tam1

Khi bạn đặt bồn tắm hay tu sửa lại cũng cần quan tâm đặc biệt đến vị trí này bởi hệ thống ống nước nói chung có thể được đưa đến bất kỳ bức tường hoặc sàn nhà nào. 

5. Đặt hướng bồn tắm theo phong thủy

Tuân thủ Vastu Shastra được cho là để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn phát ra năng lượng tích cực, có thể dẫn đến sức khỏe và sự giàu có. Theo hệ thống kiến trúc của Ấn Độ bồn tắm thường được đặt theo hướng Bắc, Đông hoặc Đông Bắc.

Hy vọng với những lưu ý khi đặt hướng bồn tắm này giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và thông tin hữu ích cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *