Vòi sen nóng lạnh được sử dụng phổ biến, theo thời gian vòi sen được nấng cấp trở thành thiết bị vệ sinh không thể thiếu ở bất kì không gian nhà tắm nào. Thế nhưng bạn đã biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân chưa? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng vòi sen nóng lạnh một cách tối ưu nhất.

Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh nhung luu y khi su dung voi sen nong lanh
  • Nên điều chỉnh nước ở vòi hoa sen ở mức độ ấm khi tiếp xúc với cơ thể
Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh nhung luu y khi su dung voi sen nong lanh. 2jpg

Mọi người thường có xu hương điều chỉnh dòng nước trái ngược với nhiệt độ bên ngoài. Chẳng hạn thời tiết ngoài trời đang nóng ai cũng muốn sử dụng dòng nước mát lạnh, thời tiết bên ngoài lạnh thì sử dụng nước nóng ấm áp.

Nhưng điều này không tốt một chút nào ,bởi khi cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt, bị xỉu ngay lập tức. Do đó ở bất kì thời tiết nào khi bạn tắm cũng nên chọn nhiệt độ ở mức vừa phải nhất, không quá lạnh cũng không quá nóng. Sau khoảng 2, 3 phút khi quen dần thì bạn mới chỉnh theo nhiệt độ mong muốn.

  • Nên thử nhiệt độ nước dưới vòi hoa sen bằng tay trước
Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh nhung luu y khi su dung voi sen nong lanh. 1jpg 1

Nhiều người có thói quen hay nhiều khi quên thường mở nước và sử dụng luôn, điều này rất tai hại vì nếu nhiệt độ nước đang ở chế độ quá cao bạn có thể bị bỏng, còn nước quá lạnh bạn cũng có thể bị cảm lạnh.

Do đó khi vừa bật nước trong vòi hoa sen bạn nên dùng tay chạm nhẹ vào dòng nước để biết chính xác nhiệt độ, sau đó mới dùng cho cơ thể vừa giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ lí tưởng lại tránh những sự cố, rủi ro không may xảy ra.

  • Cẩn thận với vòi điều chỉnh nhiệt độ
Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh nhung luu y khi su dung voi sen nong lanh. 3pg

Nếu nhà bạn có trẻ con bạn nên trông chừng và hết sức thận trọng với vòi điều chỉnh nhiệt độ hoa sen. Trẻ con rất hiếu động, có thể khi tắm sẽ dùng tay gạt cần nước nóng ở mức nóng nhất hoặc lạnh nhất có thể gây bỏng, vì vậy cần quan sát và chú ý tránh để trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng vòi hoa sen nóng lạnh 1 mình.

Vòi hoa sen nóng lạnh có những tiện ích riêng của nó, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những vấn đề trên tránh xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Hy vọng bạn những trải nghiệm khi sử dụng vòi tắm hoa sen nóng lạnh sẽ đem lại những lợi ích cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *