Vị trí của phòng tắm được phong thủy coi trọng vì nước đồng nghĩa với sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy bạn cần lưu ý về phong thủy khi lắp đặt bồn tắm. Để tạo nên điểm nhất cũng như tô điểm sự sang trọng, rộng rãi, Bên cạnh đó bồn tắm còn tạo cho chúng ta cảm giác thư giãn mỗi khi bước vào.

Hãy lưu ý đến sự thông thoáng khí trong không gian phòng tắm cũng như các vấn đề về nước thải luôn là yếu tố quan trọng. Trước là sự tiện dụng trong quá trình sinh hoạt vì chẳng ai muốn tắm trong một không gian phòng tắm đầy nước, nước thoát không hết, hoặc thoát chậm vì chọn thoát sàn chưa phù hợp.

Những lưu ý về phong thủy khi lắp đặt bồn tắm 085d94c0cf7a3a24636b
Những lưu ý về phong thủy khi lắp đặt bồn tắm 2

Về hướng đặt bồn tắm.

Tương tự như các vị trí khác trong gia đình như phòng ngủ không đặt thẳng trước của chính, không đối diện cầu thang. Thì đối với các yếu tố phong thủy bồn tắm không nân nằm đối diện với cửa ra vào để tránh thất thoát về tiền bạc. Nên sửa dụng cửa kính / Một chiếc rèm nhỏ để ngắn cách nếu như bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Cửa phòng tắm nên đặt vuông góc với bồn tắm và nên cách xa bồn. Đối với các phòng tắm có diện tích nhỏ thì bạn có thể lựa chọn bồn tắm góc nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích cho không gian.

Hướng bếp và hướng bồn tắm

Không nên lắp đặt bồn tắm chung tường với vị trí bếp nấu trong gia đình. Vì Lửa và nước có những nguồn năng lượng tiêu cực. Hãy cố gắng thiết kế vị trí nằm của bồn tắm khác với hướng bếp bạn nhé.

Hướng phòng ngủ và vị trí đặt bồn tắm.

Trong thời gian gần đây khi được gặp nhiều kiến trúc sư cho resort, Mấy anh thường có xu hướng đưa bồn tắm nằm vào vị trí phòng ngủ nhằm mang đến những điều mới và sự khác biệt. Một trong số những lưu ý chính về hướng đặt bồn tắm và hướng phòng ngủ đó là hạn chế đặt bồn tắm nằm song song với vị trí đầu giường.

Bạn có thể sử dụng bình phong để giấu bồn tắm khi bạn muốn lắp đặt bồn tắm ngay trong phòng ngủ.

Nên lựa chọn bồn tắm có màu sáng, các chất liệu được tráng men, hoặc bồn tắm arcylic giúp trung hòa cái trần nặng nề của phòng. Bạn còn có thể sử dụng thêm cây xanh hoặc ảnh có màu sắc tươi sáng cũng mang lại tác dụng tốt hơn.

Đối với một số gia đình, những đường cong mềm mại và những hình thể thuộc hành kim hoạt động hữu hiệu trong phòng tắm.

Phòng tắm chung với phòng khác

Theo quan niệm về phong thủy, chiều hướng sử dụng phòng tắm chung với các phòng khác là không phù hợp. Nếu được nên tác phòng tắm khỏi nhà vệ sinh hoặc phải đảm bảo là khu vực phòng tắm nằm trong phòng ngủ phải có hệ thống thông khí luôn hoạt động tốt. Kiểu phòng tắm được xây dựng bên trong phòng ngủ thường tạo thành hình chữ L với một góc lần vào trong phòng ngủ, vì vậy cần phải bảo đảm là gọc cạnh này không hướng về phía giường.

Về vị trí phòng tắm

Phòng tắm nên được đặt cách xa cửa ra vào chính. Vì đây là nơi chúng ta không muốn khách đến nhà bị ấn tượng về nó khi ra về. Lý do khác quan trọng hơn để đừng đặt phòng tắm gần nhà bếp là vì vấn đề sức khỏe. Ngoài ra phòng tắm nên dduocwjd dặt xa vị trí phòng ăn và phòng khách hể khách không ngượng ngùng khi sử dụng.

Những vật dụng gây nên sự bừa bộn trong phòng tắm

Những giỏ rác đầy ứ chai lọ hoặc ống kem đánh răng đã hết. Đĩa đựng xà phòng không cần thiết.

Những chiếc gương soi bị hoen ố hay các thiết bị inox bị rỉ sét.

Những chai thuốc hết hạn sử dụng, mỹ phẫm khuyến mại không sử dụng đến, hoặc dầu tắm và nước hoa mà lâu lắm bạn không sử dụng cũng mang đến các yếu tố không tốt cho phong thủy trong phòng tắm của gia đình.

Hãy loại bỏ tối đa những vật dụng tạo ra sự bừa bộn trong phòng tắm và giữ các vật đựng xà phòng sạch sẽ và không đọng nước.

Bạn có thể lựa chọn các mẫu bồn tắm phù hợp với gia đình mình tại đây với giá thành hợp lý cũng như đảm bảo thời gian sử dụng tốt nhất cho gia đình: Mẫu bồn tắm đẹp phù hợp với gia đình. Nếu anh chị còn đang phân vân, Hãy xem qua 14 lưu ý để chọn mua bồn tắm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *