Nếu bạn đang có ý định mua sen tắm, nhưng vẫn chưa hiểu rõ về các loại sen ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt các loại sen tắm và những điều cần lưu ý về chúng. Cùng tìm hiểu nhé.

Phân loại sen tắm phan loai sen tam

Các loại sen tắm

Sen tắm có nhiều loại và mỗi loại sẽ có những chức năng khác nhau. Các loại vòi sen phổ biến như: vòi sen điện tử, kỹ thuật số, tiết kiệm nước, vòi sen điều chỉnh nhiệt. Hệ thông vòi sen sẽ phù hợp với bất kì hệ thống ống nước nào, nên bạn có thể yên tâm.

Sen tắm nóng lạnh thông thường

Phân loại sen tắm phan loai sen tam1

Đây là loại sen phổ biến , hầu hết được sử dụng trong các hộ gia đình. Vòi sen lấy nước từ các nguồn cung cấp nóng và lạnh. Nếu muốn sử dụng nước ấm thì nước sẽ chảy xuống khoang trộn để ra nhiệt độ phù hợp.

Cách sử dụng sen tắm nóng lạnh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bật vòi, kéo cần gạt để chuyển đổi và nước sẽ chảy qua đầu vòi sen.

Sen tắm điều chỉnh nhiệt

Phân loại sen tắm phan loai sen tam2

Sen tắm này cao cấp hơn sen tắm nóng lạnh một chút vì giúp bạn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ. Vòi sen điều nhiệt cũng lấy nước từ nguồn cung cấp hiện có. Nhưng không giống như bộ trộn thông thường, nó kết hợp một bộ điều chỉnh nhiệt đặt trước để giữ nhiệt độ nước phù hợp – ngay cả khi sử dụng vòi ở nơi khác trong nhà.

Sen tắm này vô cùng an toàn với trẻ nhỏ và người già. Vì nhiệt độ nước đã được bạn cài đặt sẵn, không phải lo khi bị gạt nhầm cần gạt sang nóng quá hoặc lạnh quá.

Phân loại sen tắm phan loai sen tam3

Sen cây, sen tắm âm tường

Sen cây mang đến vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Chúng có vẻ bề ngoài đẹp mắt, sang trọng và chắc chắn vì khung thân sen khá to. Sen cây thường là sen nóng lạnh hoặc tự động điều chỉnh nhiệt độ nước. Giá thành sen cây thường cao hơn những loại sen khác.

Phân loại sen tắm phan loai sen tam4

Sen tắm âm tường cũng có những chức năng tương tự sen cây. Sen tắm sẽ có bát sen to hơn những loại sen khác. Gọi là âm tường vì chúng chỉ có bát sen và phần điều chỉnh của sen là lộ ra ngoài, còn lại phần thân được lắp âm tường. 

Sen tắm âm tường giúp nhà tắm trông gọn gàng, thông thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên giá thành khá cao.

Với mẫu mã đa dạng và nhiều kiểu dáng khác nhau bạn có thể lựa chọn thiết bị sen tắm theo sở thích và tài chính. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *