Liệu rằng kiểu xả nào của bồn cầu sẽ sạch, mạnh và tiết kiệm nước nhất có thể. Công nghệ xả bồn cầu nào tốt hơn, và lựa chọn bồn cầu nào phù hợp, Hãy cùng Imerci tìm hiểu và so sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng của bồn cầu nhé.

So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng bồn cầu xa thang
So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng bồn cầu 5

Kiểu xả thẳng kết hợp xả đẩy

So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng bồn cầu xa
So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng bồn cầu 6

Kiểu xả xoáy kết hợp xả đẩy

Giải thích: Về cơ chế xả xoáy cũng như xả đẩy theo công nghệ hiện đại (hay còn được gọi là hệ thống xả Siphon) hoạt động trên nguyên tắc tạo thành 2 dòng chảy từ thành cầu tạo áp lực.

  • Xả thẳng kết hợp xả đẩy: Tạo từng dòng xả đều quanh mặt bồn cầu.
  • Xả xoáy kết hợp xả đẩy: Tạo thành dòng xoáy nhằm tăng cường hiệu quả xả.

Cả 2 phương pháp xả bồn cầu này đều giúp các bồn cầu hiện đại đặt được hiệu quả xả nước tốt nhất. Với công nghệ phủ men Creamic sẽ giúp hạn chế tối đa các vết bẩn, mảng bám và vi khuẩn xuất hiện trên bồn cầu.

Hệ thống xả thẳng bồn cầu: Hệ thống này được áp dụng từ trước đến này, Nên bạn có thể dễ dàng thấy trong rất nhiều các gia đình. Hệ thống xả nước này tạo áp lực nước không lớn nên đối với một số dòng bồn cầu hai khối không đạt hiệu quả xả như mong muốn.
Chính vì vậy công nghệ xả bồn cầu mới đã kết hợp xả thẳng cùng công nghệ xả đẩy giúp tăng cường áp lực cho công nghệ xả bồn cầu này.

So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng bồn cầu he thong xa thang
Công nghệ xả thẳng bồn cầu kết hợp xả đẩy

Công nghệ xả xoáy kết hợp xả đẩy: Đây là kiểu xả tiên tiến hơn, còn gọi là xả Siphon. Với áp nước được tạo thành từ vành bồn cầu, Giúp nước tạo thành xoáy nước và xả đều khắp mặt trong của bồn cầu. Thêm áp nước từ phía dưới giúp cuốn trôi vết bẩn nhanh và sạch.

So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng bồn cầu xa xoay bon cau
Công nghệ xả xoáy kết hợp xả đẩy

So sánh công nghệ xả xoáy và xả thẳng

Đánh giá tổng thể: Công nghệ xả xoáy có nhiều ưu điểm hơn vì:

  • Công nghệ xả xoáy ra đời sau nên kế thừa và phát huy các hiệu quả của kiểu xả thẳng. Xả nhanh hơn, mạnh hơn.
  • Về tiếng ồn: Theo đánh giá chủ quan, xả thẳng kết hợp xả đẩy có phần hạn chế được tiếng ồn nhiều hơn so với xả xoáy kết hợp xả đẩy. Phần lớn do xoáy nước cuốn tạo thành khoảng trống thành ra tạo âm thanh lớn.
  • Tiết kiệm nước: Các công nghệ xả xoáy hay xả thẳng đều giúp bạn tiết kiệm nước trong chỉ một lần xả.

Nên ưu tiên lựa chọn bồn cầu sử dụng công nghệ xả xoáy kết hợp xả đẩy để có được một chiếc bồn cầy xả mạnh, sạch và hiệu quả nhất. Tất nhiên, ngoài các yếu tố về bộ xả, Anh chị còn cần chú ý đến kiểu dáng bồn cầu, kích thước, màu sắc cũng như loại bồn cầu để có thể chọn cho gia đình loại bồn cầu ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *