Có rất nhiều người vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối. Mặc dù chúng có chung nguyên lí, cách thức hoạt động và sử dụng giống nhau nhưng bề ngoài, tiện ích của chúng sẽ khác nhau. Vậy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối qua bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối su khac nhau giua bon cau 1 khoi va bon cau 2 khoi
  1. Hiệu quả và chế độ xả

Cả 2 loại bồn cầu đều cung cấp chế độ xả là xả lưu lượng thấp và lưu lượng cao tiết kiệm nước sau mỗi lần xả.

2. Trọng lượng và kích thước

Bồn cầu 1 khối sẽ ít tốn diện tích hơn vì thiết kế của nó có bồn và bát được đúc liền với nhau do đó chúng không cần nhiều không gian. Thông thường bồn cầu 1 khối có bát khoảng 45cm. Còn bồn cầu 2 khối có sẵn tiện nghi và tiêu chuẩn độ cao có nhiều lựa chọn khác nhau để ngồi vì kích thước bát của nó là như nhau.

Về trọng lượng thì bồn cầu 1 khối sẽ nặng hơn bởi nó có phần két nước và bát liền nhau không tách rời và ngược lại bồn cầu 2 khối tháo rời nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn.

Tuy nhiên về kích thước thì 2 loại bồn cầu này tương đương nhau, nhưng để vận chuyển thì bồn cầu 2 khối dễ dàng hơn bởi bạn có thể vận chuyển riêng két nước và bồn chứa. Cả hai loại nhà vệ sinh này đều có chiều cao khoảng 400 mm.

3. Độ thẩm mỹ

Sự khác nhau giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối su khac nhau giua bon cau 1 khoi va bon cau 2 khoi1

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tùy theo ý thích của bản thân, tuy nhiên xét về độ thẩm mỹ thì nghiêng về bồn cầu 1 khối hơn vì nó không có khe hở giữa thân và bồn.

4. Chức năng

Khi so sánh về khía cạnh này thì 2 loại bồn cầu sẽ không có gì khác biệt, những sản phẩm có giá thành cao sẽ đem lại những tiện ích cho người sử dụng hơn.

5. Độ bền

Bạn có thể yên tâm rằng cả 2 loại này đều sử dụng được trong 1 thời gian dài. Sử dụng bồn cầu 1 khối bạn sẽ không có bị rò rỉ nước từ bồn chứa.

Bồn cầu 2 khối nên chú ý đến rò rỉ, đặc biệt là khi miếng đệm cao su làm kín bồn bị hư hỏng.

Sự khác nhau giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối su khac nhau giua bon cau 1 khoi va bon cau 2 khoi2

6. Bảo trì

Bồn cầu 1 khối sẽ dễ dàng bảo trì hơn vì chúng có ít bộ phận, còn với bồn cầu hai khối có thể có vấn đề ở các khu vực nối ghép với két nước. Còn khi nói đến việc vệ sinh, bồn cầu một khối có thể dễ dàng làm sạch hơn vì nó không có khe hở và khớp nối trong thiết kế không giống như bồn cầu hai khối.

Bạn đã phân biệt được sử khách nhau của bồn cầu 1 khối và 2 khối rồi đúng không? Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng và phù hợp với không gian nhà tắm, nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *