Trong thời hiện đại, điện thoại được xem là công cụ liên lạc không thể thiếu của mỗi người. Ngoài chức năng liên lạc, những smart phone thông minh còn có nhiều tiện ích khác, khiến người ta sử dụng hàng ngày kể cả trong nhà vệ sinh.

Có thể bạn chưa biết những tác hại nghiệm trọng của việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh như thế nào? Vậy thì cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh có hiểm họa gì?

Tác hại của việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh tac hai cua viec su dung dien thoai trong nha ve sinh

Nhà vệ sinh là nơi giải quyết những nhu cầu cá nhân, chứ không phải là không gian để bấm điện thoại.

Giáo sư vi sinh Charles Gerba và tiến sĩ Kelly Reynolds, giáo sư về sức khỏe môi trường cho biết: “Nhà vệ sinh trông có vẻ rất sạch sẽ, nhưng là nơi chứa vi khuẩn nhiều nhất và vi khuẩn này chủ yếu từ những chất thải. Khi bạn ấn nút xả những vi khuẩn này có thể bắn xa được với bán kính 1,8m.”

Về cơ bản bất cứ thứ gì trong phòng tắm khi bạn chạm tay vào là có thể vi khuẩn đã bám trên đó như: nút xả, chậu labo, hay tay nắm cửa…Và việc bạn sử dụng điện thoại trong phòng tắm nghiễm nhiên khiến chúng bị nhiễm một loạt các loại vi trùng như salmonella, E. Coli và C. difficile… và kéo theo một loạt hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

Nghiêm trọng hơn khi chúng ta nghe điện thoại và áp lên mặt điều này ảnh hưởng rất nhiều đến da mặt của bạn đó.

Ngoài ra, việc mải mê bấm điện thoại trong nhà vệ sinh sẽ làm kéo thời gian trong đó lâu hơn có thể gây xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tính mạch trực tràng và gây ra bệnh trĩ.

Đối với chị em phụ nữ khi ngồi lâu sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

Cũng rất nhiều người chưa biết rằng việc thiếu máu lên não và bấm điện thoại trong nhà vệ sinh có liên quan đến nhau. Nếu diễn ra tình trạng này thường xuyên sẽ gây suy giảm trí tuệ, sụt giảm trí nhớ ảnh hưởng đến não, làm nó suy thoái nhanh hơn.

Những tác hại mà việc đem điện thoại vào nhà vệ sinh thật không nhỏ, nếu bạn vẫn có ý định đem vào hãy cân nhắc lại những ổ bệnh mà có thể ập tới.

Hy vọng những thông tin này hữu ích, giúp bạn cải thiện và cố gắng thay đổi những thói quen xấu để nâng cao sức khỏe. Chúc bạn có một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *