Nếu bạn để ý kĩ thì hầu hết các cửa nhà vệ sinh ở Việt Nam thì đều mở vào trong. Nói cách khác, bạn phải đẩy cửa phòng vệ sinh để vào trong và sau đó kéo vào cửa để thoát ra. Vậy tại sao nên thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong? Tai sao nen thiet ke cua phong tam mo vao trong

Vì sao nên thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong?

Không bị chặn hành lang

Cách thiết kế này vô cùng hợp lí. Nếu nhà bạn đông người hoặc có nhiều người đang đứng ngoài hành lang. Việc cánh cửa vệ sinh mở ra ngoài liên tục không những vừa chiếm diện tích lại gây phiền toái cho những người ở ngoài.

Hoặc nếu gặp một số trường hợp khẩn cấp, việc để cửa mở ra ngoài sẽ gây vướng víu. Thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong giúp bạn lấy những đồ vật, nội thất dễ dàng hơn.

Tại sao nên thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong? Tai sao nen thiet ke cua phong tam mo vao trong1

An toàn

Cửa đẩy vào trong có bản lề và khóa ở bên trong vì vậy bạn không thể bị khóa trong phòng tắm. Nếu cửa mở ra ngoài, khi đẩy cửa ra rất có thể bạn sẽ bị đụng đến người khác. Vì họ hoàn toàn không biết khi nào cánh cửa có thể mở ra và đập vào người họ.

Kiểm soát mùi

Mở cửa vào bên trong, không khí thoáng ở bên ngoài sẽ được hút vào. Giúp nhà vệ sinh thông thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với 1 cánh cửa mở ra ngoài, thì hành động này lại gây phản ứng ngược. Khi đó, không khí trong nhà vệ sinh sẽ bị hút ra khỏi phỏng và khuếch tán ra các phòng xung quanh.

Tại sao nên thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong? Tai sao nen thiet ke cua phong tam mo vao trong2

Riêng tư

Thông thường, khi đi vào nhà vệ sinh là lúc bạn cần khoảng riêng tư nhất. Việc thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong giúp bạn có thể thoải mái làm việc mình muốn mà không lo phía ngoài có người. Bởi với cách thiết kế này giúp hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào.

Việc vào nhà vệ sinh cũng tiện lợi hơn khi bạn chỉ cần đẩy nhẹ. Không cần phải chạm vào tay nắm cửa để mở nó.

Với những tiện ích trên, chắc chắn bạn đã có lí do chính đáng khi thiết kế cửa phòng tắm mở vào trong đúng không? Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *