Không chỉ làm sạch cơ thể, phòng tắm có là nơi giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Bởi vậy nên có rất nhiều ý tưởng mới lạ, hay ho được ra đời từ đây. Vậy tại sao phòng tắm giúp tăng ý tưởng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Để có những ý tưởng sáng tạo bạn nên vào phòng tắm

Tại sao phòng tắm giúp tăng ý tưởng nhung luu y khi dung voi hoa sen de rua mat1

Tại hội nghị trực tuyến cao cấp do tác giả cuốn sách “Nghệ thuật và Khoa học tạo lập môi trường làm việc đặc biệt” Nhà tâm lý học Ron Friedman tổ chức. Nhà khoa học về nhận thức con người Kaufman kết luận có tới 72% người trên thế giới cho biết họ nghĩ ra các ý tưởng tuyệt vời khi đang tắm.

Kaufman cho rằng nghiên cứu đã nêu bật lên tầm quan trọng của việc thư giãn trong tư duy và sáng tạo.

Trong không gian biệt lập, thoáng đãng như phòng tắm tạo cho con người cảm giác sảng khoái. Từ đó phát huy được khả năng sáng tạo cao nhất. Bởi khi đó tâm trí ta được “bay bổng” tự do giúp ta thâm nhập sâu hơn vào thế giới nội tâm, mơ mộng nhiều hơn.

Ý tưởng xuất phát từ nội tâm con người

Ông Friedman đã hỏi rất nhiều người trên những quốc gia khác nhau. Và đều nhận được câu trả lời là họ có cảm hứng sáng tạo khi đứng dưới vòi hoa sen hơn là ngồi căng thẳng trên bàn làm việc.

Ông cũng nói thêm là việc tách mình khỏi thế giới bên ngoài rất quan trọng. Mọi người thường bị sao nhãng, mất tập trung bởi một việc gì đó bên ngoài.

Tại sao phòng tắm giúp tăng ý tưởng tai sao phong tam giup tang y tuong

Vì vậy nên tìm cách để “ẩn” khỏi thế giới bên ngoài. Cần suy nghĩ, đi sâu vào tiềm thức bên trong để hiểu rõ cơ thể, cảm xúc bản thân mình. Theo ông sự sáng tạo nằm ở không gian giữa thế giới nội tâm và thế giới thực.

Khi tâm sự với Brigid Schulte, người đồng tình với Kaufman, tác giả cuốn “Quá tải: Công việc, Tình yêu và Chơi bời. Kiếm đâu thời gian cho cả ba”. ông nói: “Đó là phong cách của người Mỹ. Chúng ta muốn mọi thứ hoàn hảo. Chúng ta muốn làm việc chăm chỉ. Chúng ta muốn tất cả. Chúng ta không cho phép mình được lười biếng nhưng dù chưa hoàn thành công việc thì chúng ta vẫn dành thời gian để tâm trí lang thang suy nghĩ khi tắm, và chính những ý tưởng sinh ra vào lúc ấy lại là những ý tưởng hay nhất. Vì đó là khi bộ não hoạt động hiệu quả”

Vậy nên khi bản thân cảm thấy căng thẳng, bí ý tưởng. Bạn hãy thử vào nhà tắm, hòa mình cùng không gian. Tận hưởng những dòng nước mát chảy xuống làn da, biết đâu khi đó lại có một ý tưởng hay ho xuất hiện trong đầu bạn. Chúc bạn thành công.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *