Ở những khu chung cư hay căn hộ cao tầng việc sử dụng một phòng tắm nhỏ hẹp là điều không tránh khỏi. Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng căn phòng nhỏ như thế. Thì giải pháp nào để thiết kế lại phòng tắm nhỏ hẹp trở nên rộng hơn và đặc biệt vẫn giữ được vẻ đẹp, sang trọng của nó. Cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp thiet ke phong tam nho hep

4 Giải pháp tối ưu dành cho phòng tắm nhỏ trở nên rộng, đẹp, cuốn hút

Sử dụng tone màu nhẹ

Không chỉ mang lại sự thanh lịch mà những tone màu nhẹ nhàng còn tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Cụ thể những màu như:  trắng, be, xám, kem,… Những gam màu pastel cũng đang là xu hướng trong trang trí nội thất những năm gần đây.

Sử dụng vách kính ngăn

Việc phân chia khu vực khô, ướt là một giải pháp hoàn hảo để thiết kế phòng tắm nhỏ trở nên rộng hơn. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp các thiết bị, vật dụng hợp lí theo đúng công năng của nó.

Thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp thiet ke phong tam nho hep2 1

Nhà tắm sẽ được phân chia làm 2 khu vực nhằm phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau. Khu ướt là sẽ bao gồm các thiết bị như bồn tắm, vòi sen…Khu khô gồm bồn cầulavabo,… để tiện cho việc vệ sinh, thay đồ hay trang điểm.

Bạn nên thay thế vách kính bằng rèm che. Vách kính giúp phân chia khu vực hiêu quả hơn. Đồng thời, chất liệu này tạo không gian mở, giúp phòng tắm không bị tù túng.

Sử dụng các thiết bị treo tường

Hiện nay các thiết bị treo tường được sản xuất và sử dụng rất phổ biến. Không chỉ có những tính năng hiện đại mà những thiết bị này nhỏ, gọn treo trực tiếp trên tường sẽ làm không gian thêm thông thoáng. Tạo cảm giác thoải mái mỗi khi sử dụng.

Thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp thiet ke phong tam nho hep3

Các thiết bị thông dụng như: lavabo treo tường, bồn cầu treo tường….Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm các hốc, tủ âm tường để lưu trữ các vật dụng nhà tắm.

Sử dụng bồn tắm góc

Thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp thiet ke phong tam nho hep4

Bồn tắm góc là thiết kế vô cùng hợp lí cho không gian nhỏ. Vừa tận dụng được những khoảng trống bỏ không trong góc nhà tắm. Vừa đem lại sự sang trọng, thẩm mỹ.

Nếu nhà tắm bạn đang chật chội, bí bách hãy thử thay đổi theo một trong bốn cách trên chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy. Những thay đổi nhỏ với thói quen tích cực hàng ngày giúp bạn luôn yêu đời, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *