Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng, tất yếu phải có trong nhà vệ sinh. Khi sử dụng bồn cầu ngoài vệ sinh thường xuyên bạn cũng nên hạn chế bỏ những món đồ vật xuống bồn cầu.

Tình trạng tắc nghẽn gây mùi khó chịu thậm chí là hư hỏng là điều không ai muốn, vì vậy bạn cần cân nhắc những món đồ dưới đây trước khi bỏ chúng xuống bồn cầu.

Tuyệt đối không nên bỏ những thứ này vào bồn cầu khong nen bo nhung thu nay vao bon cau

Những thứ không nên bỏ xuống bồn cầu

  • Khăn giấy

Thông thường khi đi vệ sinh xong, mọi người thường sử dụng giấy và sẵn tay bỏ xuống dưới bồn cầu luôn. Có một số loại giấy sẽ vỡ tan khi gặp nước , nhưng có những loại giấy sẽ thấm hút nước rất tốt vài dai, chúng không được thiết kế để xả. Tốt nhất bạn nên vứt  vào sọt rác

  • Bao cao su

Điều này hiển nhiên bởi chúng không được phân hủy cũng như hòa tan về mặt sinh học. Bao cao su có thể dính vào đường ống nước và gây tắc nghẽn, rất gây khó khăn cho thợ sửa. Vì vậy hãy bỏ bao cao su vào sọt rác một cách sạch sẽ và kín đáo nhất.

  • Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa không được phân hủy, nó có thể tạo thành những màng lưới quấn quanh các loại rác khác trong cống, tạo nên vật thể khổng lồ gây tắc. Hãy bỏ chúng vào sọt rác nhé.

  • Băng vệ sinh

Trong băng vệ sinh có chứa bông gòn với chức năng chính là thấm hút, vì vậy khi bỏ chúng vào bồn cầu và xả nước chúng sẽ nở ra ồ ạt và làm tắc đường ống. Điều này gây bất tiện không cần thiết cho các thợ sửa.

  • Thức ăn

Những thức ăn thừa khi bỏ xuống bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nặng thậm chí là hư hỏng.  Bể phốt khôg được thiết kế để làm tan thức ăn, ngoài gây tắc nghẽn thức ăn bị hư hỏng sẽ dẫn đến gây mùi rất nặng cho bồn cầu.

  • Tóc

Khi bạn gội đầu hoặc loại bỏ tóc khỏi bồn tắm hoặc bồn rửa mặt thì đừng bỏ vào bồn cầu. những sợi tóc rất dai và khó bị trôi đi bởi chúng sẽ kết nối với nhau tạo thành một khối khổng lồ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới đường ống bồn cầu nhà bạn đó.

  • Kẹo cao su

Bỏ kẹo cao su vào bồn cầu là 1 sai lầm lớn, vì chúng không chỉ không tan mà còn dính. Vì vậy khi bạn bỏ kẹo cao su xuống là một trong những nguy cơ chính làm tắc dòng nước thải. Hãy gom và bỏ vào sọt rác cho sạch nhé.

Để bồn cầu nhà bạn luôn được sạch sẽ và không xảy ra tình trạng tắc nghẽn, hãy chắc chắn bạn không bỏ những món đồ trên xuống nhé, ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh và dọn dẹp bồn cầu thường xuyên nhé. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *